Kinh tế - Xã hội - Môi trường
QUẢN LÝ VÀ SỬ DỤNG NƯỚC NGẦM TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN BÌNH TÂN GIAI ĐOẠN 2021 - 2025
Thứ 2, Ngày 24/01/2022, 08:15 image

Triển khai trám lấp giếng hư hỏng, giếng không sử dụng và vận động Nhân dân chuyển sang sử dụng nguồn nước thủy cục trên địa bàn quận, ngày 01 tháng 4 năm 2021 Ủy ban nhân dân quận Bình Tân đã ban hành Kế hoạch số 231/KH-UBND về quản lý và sử dụng nước ngầm trên địa bàn quận năm 2021 và giai đoạn 2021 – 2025, trong đó chỉ tiêu năm 2021 là vận động thực hiện trám lấp 800 giếng hư hỏng, giếng không sử dụng trên địa bàn quận. Kế hoạch đã tập trung một số nội dung chính cần thực hiện:

- Thực hiện tuyên truyền, vận động người dân sử dụng nguồn nước cấp của Thành phố; tác hại của việc sử dụng nguồn nước dưới đất có chất lượng không đạt yêu cầu theo quy định.

- Phổ biến các chính sách ưu đãi, khuyến khích sử dụng nguồn nước cấp của Thành phố; giải pháp đảm bảo chất lượng, lưu lượng, áp lực nước cho tổ chức, cá nhân sử dụng nguồn nước cấp của Thành phố.

- Kiểm soát chặt chẽ đối tượng sử dụng nước do tính chất và yêu cầu nguồn nước có tính chất đặc thù như sản xuất giải khát, bia, thực phẩm, dược phẩm, chế biến thủy hải sản, dệt nhuộm…

- Xác định lộ trình giảm giếng khai thác nước dưới đất và trám lấp các giếng hư hỏng, giếng khôn sử dụng đến năm 2025.

Ủy ban nhân dân quận Bình Tân đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan bám sát các yêu cầu của kế hoạch để triển khai thực hiện đạt hiệu quả. Kết quả trong năm 2021, đã vận động Nhân dân thực hiện trám lấp 922 giếng hư hỏng, giếng không sử dụng trên đia bàn quận, đạt tỷ lệ 115,25% chỉ tiêu đề ra.

Trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị tiếp tục tập trung thực hiện nhằm đảm bảo các chỉ tiêu theo lộ trình trám lấp các giếng hư hỏng, giếng không sử dụng đến năm 2025.

Người dân phường Bình Hưng Hòa B thực hiện trám lấp giếng thuộc đối tượng hộ gia đình

Nguồn: TNMT ()