Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Thể thao
TRAO HỌC BỔNG “TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG” ĐỢT 2 NĂM HỌC 2021 - 2022
Thứ 4, Ngày 08/12/2021, 15:00 image

Nhằm tạo động lực tiếp sức các em đến trường, cùng nhau vượt qua dịch bệnh trong năm học 2021 – 2022. Buổi sáng Thứ Ba, ngày 07 tháng 12 năm 2021, Hội Khuyến học quận Bình Tân cùng Chi hội Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận phối hợp Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương 6 tiếp tục tổ chức trao 2 suất học bổng học tập cho học viên hiếu học, vượt khó vươn lên trong học tập và khen thưởng cho 07 học sinh xếp loại học lực – rèn luyện tốt trong học tập bộ môn Công nghệ thông tin và Cơ Điện tử tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Bình Tân.

Đến dự buổi trao học bổng học tập cho học viên hiếu học, đạt thành tích cao trong học tập có Ông Phạm Văn Mười – Chủ tịch Hội Khuyến học quận Bình Tân, Bà Võ Ngọc Tuyết Nga – Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Bình Tân, Bà Lê Minh Trâm – Phó phòng Quản lý HSSV Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương 6, đại diện thầy cô Trung tâm GDNN – GDTX quận và các em học sinh nhận học bổng, khen thưởng.

Quang cảnh buổi trao học bổng và khen thưởng cho học viên

Tiếp nối truyền thống hiếu học của dân tộc, Hội Khuyến học quận Bình Tân luôn chú trọng đến công tác khuyến học, khuyến tài, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng xã hội học tập, giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, được có cơ hội vừa học văn hóa và vừa học nghề. Cụ thể:

- Đợt 1 năm học 2021 – 2022, đã tổ chức trao học 06 bổng “Tiếp sức đến trường” với số tiền 18.000.000 đồng (3.000.000 đồng/học sinh) và 03 phần khen thưởng (mỗi phần 500.000 đồng/học sinh), tổng số tiền là 19.500.000 đồng, do Trường Cao đẳng Lương thực Thực phẩm – Phân hiệu Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng (đã trao ngày 16 tháng 11 năm 2021).

Ông Phạm Văn Mười – Chủ tịch Hội Khuyến học quận Bình Tân,Bà Võ Ngọc Tuyết Nga – Phó Giám đốc Trung tâm GDNN – GDTX quận Bình Tân và Bà Lê Minh Trâm – Phó phòng Quản lý HSSV Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương 6 trao học bổng và giấy khen cho học viên bộ môn Công nghệ thông tin và Cơ Điện tử.

- Đợt 2 năm học 2021 – 2022, tổ chức trao học 02 bổng “Tiếp sức đến trường” với số tiền 8.100.000 đồng (4.100.000 đồng/học sinh) và 07 phần khen thưởng, 01 phần quà với tổng số tiền là 9.310.000 đồng, do Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương 6 trao tặng.

Học viên chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Hội Khuyến học quận, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận và Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương 6.

Thời gian tới, Chi hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng khuyến học; gắn giáo dục nhà trường, gia đình với xã hội để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; đồng thời phát triển quỹ khuyến học, khuyến tài để hỗ trợ, giúp đỡ nhiều hơn nữa các em học sinh nghèo hiếu học.

Tuyết Nga

Nguồn: TTDN ()