Hội Chữ thập đỏ phường Tân Tạo A tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Thứ 6, Ngày 10/12/2021, 16:54 image

Sáng 9/12, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường Tân Tạo A tổ chức Đại hội đại biểu Hội CTĐ phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự, có ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Chủ tịch Hội CTĐ quận; bà Võ Thị Vàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; ông Huỳnh Văn Thạnh - Phó Chủ tịch UBND phường.
Tại đại hội, ông Mai Huỳnh Anh - Chủ tịch Hội CTĐ phường báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào CTĐ phường nhiệm kỳ 2015 - 2021, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026; ông Huỳnh Thanh Phú - Ủy viên Ban Chấp hành Hội CTĐ phường nhiệm kỳ 2015 - 2021 trình bày Bản kiểm điểm vai trò lãnh đạo và điều hành của Ban Chấp hành nhiệm kỳ qua.
Theo báo cáo, Hội CTĐ phường Tân Tạo A có tổng cộng 15 chi hội (trong đó, phát triển 5 chi hội trong nhiệm kỳ), 60 tổ hội, 45 hộ gia đình CTĐ và 647 hội viên. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2021, Hội CTĐ phường đã tổ chức chăm lo gần 8.718 lượt trường hợp khó khăn trên địa bàn phường với tổng số tiền gần 8,4 tỷ đồng; trong đó, trợ cấp thường xuyên gạo, nhu yếu phầm hàng tháng cho 6 người có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn (tổng cộng 539 lượt với tổng trị giá gần 5,8 tỷ đồng), hỗ trợ 1.750 suất ăn miễn phí hàng tháng cho những người kém may mắn trong cuộc sống với tổng trị giá trên 229 triệu đồng, trao tặng 120 suất học bổng Chữ thập đỏ với tổng số tiền trên 173 triệu đồng; vận động trao tặng 89 thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 60,5 triệu đồng. Riêng trong đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, Hội CTĐ phường Tân Tạo A cũng vận động trao tặng 9.170 khẩu trang y tế, 292 chai dung dịch sát khuẩn, 830 lít dung dịch nước rửa tay (tổng trị giá trên 62 triệu đồng) cho công nhân, người lao động ở trọ, người bán vé số dạo, người khiếm thị, trẻ mồ côi bị ảnh hưởng bởi dịch. Ngoài ra có 67 tình nguyện viên CTĐ cũng tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 như: phụ trợ tại các điểm ATM gạo, lấy mẫu test, điều phối và nhập liệu tiêm chủng, chuyên chở gạo, nhu yếu phẩm đến phân phát tại các khu vực phong tỏa, chốt kiểm soát dịch...

Các đại biểu tham dự đại hội

Đoàn chủ tọa điều khiển chương trình đại hội

Ban Chấp hành Hội CTĐ phường Tân Tạo A ra mắt nhận nhiệm vụ và hoa chúc mừng.

Chủ tịch Hội CTĐ phường Mai Huỳnh Anh (thứ 3 từ trái sang) tặng quà lưu niệm cho các ủy viên không tiếp tục tham gia Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021 - 2026

Các tập thể nhận Giấy khen của UBND phường

Các cá nhân nhận Giấy khen của UBND phường.

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội CTĐ phường, nhiệm kỳ 2021 - 2026, gồm 15 ủy viên. Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới cũng đã ra mắt nhận nhiệm vụ và hoa chúc mừng của lãnh đạo. Trong phiên họp đầu tiên, Ban Chấp hành đã hiệp thương bầu Ban Thường vụ (3 ủy viên) và Ban Kiểm tra (3 ủy viên). Ông Mai Huỳnh Anh tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội CTĐ phường; bà Huỳnh Thị Khải Hoàng được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội CTĐ phường kiêm Trường Ban Kiểm tra Hội. Đại hội cũng hiệp thương cử Đoàn đại biểu tham dự Đại hội CTĐ quận, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 3 đại biểu chình thức và 1 đại biểu dự khuyết; đồng thời biểu quyết 100% thông qua Nghị quyết đại hội.
Dịp này, 12 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt Hội và phong trào CTĐ phường nhiệm kỳ 2015 - 2021 trên địa bàn phường được trao tặng Giấy khen của UBND phường; các ủy viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ trước không tiếp tục tham gia Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021 - 2026 cũng được Hội CTĐ phường trao tặng quà lưu niệm.

Tin - ảnh: LÂM TUẤN BA

Nguồn: VPUBND quận ()