Quản lý đô thị - Giao thông
Công tác tuyên giáo phải kịp thời lan tỏa những thông tin tích cực tạo sức mạnh đồng thuận trong nhân dân
Thứ 6, Ngày 11/12/2020, 15:23 image

Chiều 10/12, Đoàn khảo sát Ban Tuyên giáo Thành ủy do đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Tân về thực hiện công tác Tuyên giáo năm 2020. Tiếp đoàn có đồng chí Lê Văn Thinh, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy.

Báo cáo trước đoàn khảo sát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Nguyễn Thị Bé Hai cho biết, trong năm 2020, Ban Thường vụ Quận ủy luôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên giáo trong hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở; công tác tuyên giáo được thực hiện đồng bộ, toàn diện tạo chuyển biến tích cực, nội dung, phương thức hoạt động được đổi mới, sáng tạo, đáp ứng kịp thời tình hình thực tiễn. Trong đó, nổi bật như: tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng được thực hiện nghiêm túc, đa dạng thời gian, hình thức tổ chức, kết hợp hài hòa giữa học tập trên lớp, thảo luận tại đơn vị, cung cấp tài liệu, hướng dẫn viết bài thu hoạch, ứng dụng công nghệ thông tin nắm tình hình cán bộ, đảng viên tham gia các lớp học tập, quán triệt nghị quyết, qua đó ý thức trách nhiệm học tập nghị quyết của cán bộ, đảng viên được nâng lên (đạt trên 98%).

Bên cạnh đó, công tác thông tin, tuyên truyền được chủ động thực hiện, định hướng kịp thời tư tưởng chính trị, dư luận xã hội, nội dung tuyên truyền được chú trọng sát với thực tế, nhất là tuyên truyền phòng chống đại dịch Covid-19, tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các phong trào thi đua yêu nước gắn với giới thiệu các điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, nhân rộng các mô hình hiệu quả, cách làm hay,… công tác nghiên cứu dư luận xã hội được đảm bảo theo quy chế, định kỳ tổ chức giao ban với cơ sở nắm bắt thông tin, phối hợp MTTQ, đoàn thể chính trị - xã hội nắm tình hình nhân dân, nhất là những vấn đề mới phát sinh, bức xúc củ người dân, kịp thời tham mưu Ban Thường vụ Quận ủy xem xét giải quyết, định hướng dư luận xã hội đúng chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện thường xuyên theo chủ đề hàng năm gắn với các phong trào thi đua, nhiệm vụ của địa phương, đơn vị. Đến nay, đã có 93,2% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức xây dựng kế hoạch học tập và làm theo, đã biểu dương, khen thưởng 156 tập thể, 169 cá nhân kịp thời động viên, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong nhân dân.

Tại hội nghị, đại diện Hội Cựu chiến binh quận, Đảng ủy P.Tân Tạo A, Đảng ủy Công ty TNHH Pouyouen Việt Nam,… trình bày thêm những thuận lợi, khó khăn trong phối hợp thực hiện công tác tuyên giáo gắn với nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.   

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu kết luận buổi giám sát

Sơ kết các phong trào thi đua yêu nước gắn với giới thiệu các điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, nhân rộng các mô hình hiệu quả, cách làm hay

Sơ kết các phong trào thi đua yêu nước gắn với giới thiệu các điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, nhân rộng các mô hình hiệu quả, cách làm hay

Phát biểu kết luận, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban Tuyên giáo Quận ủy trong thời gian qua. Ngoài trả lời một số ý kiến tại buổi khảo sát, đồng chí đề nghị trong thời gian tới công tác tuyên giáo phải bám sát thực tiễn chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đánh giá sát đúng, định hướng và dự báo chính xác, khoa học, giải quyết từ sớm, từ gốc những vấn đề có thể dẫn đến nảy sinh những bức xúc về tư tưởng. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2021 là năm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII cũng là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đảng bộ thành phố, quận, do đó, tuyên giáo phải chủ động thông tin, tuyên truyền Nghị quyết mà Đại hội đã đề ra, tạo sức mạnh đồng thuận trong nhân dân để thực hiện. Đồng thời, tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quán triệt, tuyên truyền các nghị quyết của Đảng cũng như quan tâm bồi dưỡng giáo dục chính trị tư tưởng, kỹ năng tuyên truyền miệng, tuyên truyền trên mạng xã hội cho đội ngũ làm công tác tuyên giáo, kịp thời lan tỏa những thông tin tích cực, loại bỏ những thông tin tiêu cực ảnh hưởng đến đời sống người dân. Đồng chí cũng đề nghị Ban Tuyên giáo Quận ủy cần phối hợp với Đảng ủy các công ty trên địa bàn trong thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo nắm bắt kịp thời diễn biến, tâm tư nguyện vọng của từng giới để giải quyết tại chỗ không để phát sinh điểm nóng.

Lê An

Nguồn: Trung Tâm Văn hóa Thể dục Thể thao quận ()
Lượt xem: 1828
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất