Mặt trận Tổ quốc Bình Tân chăm lo người dân bị ảnh hưởng Covid-19 hơn 100 tỷ đồng
Thứ 3, Ngày 16/11/2021, 14:02 image

Sáng 16/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tổ chức họp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021). Đến dự có Trưởng Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Dương Thị Huyền Trâm; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Tân Nguyễn Việt Quế Sơn; Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân Lê Thị Ngọc Dung.
Tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận Bình Tân Lê Văn Bảy ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của MTTQ Việt Nam, nâng cao lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, niềm tự hào dân tộc, củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam.
Trải qua 91 năm, với nhiều hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam nay là MTTQ Việt Nam luôn trung thành với lợi ích của nhân dân, tiêu biểu cho truyền thống đoàn kết dân tộc, là biểu tượng về lòng tự hào, tự tôn dân tộc, là trí tuệ, sức mạnh của người Việt Nam yêu nước trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Trong thời kỳ đổi mới, MTTQ Việt Nam quận tập trung củng cố mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo nên sức mạnh to lớn cho sự phát triển thành phố, quận; tuyên truyền vận động mọi tầng lớp nhân dân sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, phát động và vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động góp phần phát triển KT - XH, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Tân Nguyễn Việt Quế Sơn tặng hoa chúc mừng Ủy ban MTTQ Việt Nam quận.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lê Văn Bảy tặng quà các lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam quận qua các thời kỳ.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Quận ủy trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” năm 2021 cho các cá nhân

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, UBND quận tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận

Đặc biệt, năm 2021, quận đã trải qua một quãng thời gian rất khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. MTTQ Việt Nam các cấp cùng với các tổ chức thành viên tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động, quyên góp, ủng hộ các nguồn lực hỗ trợ kịp thời cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quận. Trong đó, tập trung chăm lo trên 251.000 phần quà cho người dân gặp khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh với tổng số tiền hơn 100 tỷ để không ai bị bỏ lại phía sau.
Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Tân Nguyễn Việt Quế Sơn nhiệt liệt biểu dương hệ thống MTTQ quận trong thời gian qua đã phát huy vai trò tập hợp, đoàn kết, nhất là các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến trong việc triển khai thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động thời gian qua trên địa bàn quận.
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Việt Quế Sơn đề nghị Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên tiếp tục làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân; đồng thời, tiếp tục phát huy các nguồn lực trong nhân dân để xây dựng và phát triển quận. Mặt trận các cấp chủ động lựa chọn nội dung giám sát có trọng tâm, trọng diểm trên cơ sở nghị quyết, chương trình hành động, nhiệm vụ được giao và tình hình của địa phương, nhất là các hoạt động thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái “bình thường mới”; tiếp tục chăm lo cho các hộ nghèo, cận nghèo, người lao động khó khăn bị ảnh hưởng bệnh dịch bệnh Covid-19.
Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Tân trao 11 kỷ niệm chương  “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” năm 2021 của Trung ương MTTQ Việt Nam; tặng giấy khen cho 9 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận; tặng quà lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam quận qua các thời kỳ.

Lê An