Bản tin - Thông tin Tuyên truyền
NHỮNG NHÀ GIÁO TIÊU BIỂU CỦA QUẬN BÌNH TÂN VINH DỰ ĐẠT GIẢI THƯỞNG VÕ TRƯỜNG TOẢN LẦN THỨ 25 – NĂM 2022
Thứ 3, Ngày 22/11/2022, 15:42 image

 

 

Trong số 50 nhà giáo tiêu biểu của Thành phố Hồ Chí Minh được vinh dự nhận Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 25 – năm 2022 lần này, quận Bình Tân có 02 nhà giáo. Đó là cô giáo Huỳnh Trương Thanh Mai – Giáo viên trường Tiểu học Lê Công Phép và cô giáo Võ Thị Hồng Nga – Giáo viên trường Trung học cơ sở Bình Tân. Những nhà giáo được tôn vinh lần này thực sự là tấm gương “đạo đức, tự học và sáng tạo” của ngành giáo dục và đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh. Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 25 – năm 2022 được trao nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Đây là giải thưởng truyền thống do Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức.

Tiêu chuẩn để xét chọn cán bộ quản lý, giáo viên đạt Giải thưởng Võ Trường Toản lần này là: Gương mẫu trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy chế của Ngành; có tinh thần tự lực, tự cường; đoàn kết, tương trợ, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua; Tâm huyết với nghề sư phạm và có nhiều cống hiến cho Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố; Có uy tín trong tập thể nhà trường, được đồng nghiệp tín nhiệm, tin yêu, được phụ huynh và học sinh kính trọng; Có sáng kiến, giải pháp cụ thể nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện tốt công tác chuyển đổi số trong công tác chuyên môn, chất lượng chuyên môn được duy trì và giữ vững qua từng năm; Tổ chức và thực hiện tốt, có hiệu quả hoạt động giảng dạy trên môi trường internet, kết hợp với dạy học qua truyền hình và các phương thức phù hợp trong tình hình dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp; Có thời gian công tác trong ngành từ 15 năm trở lên. Được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục (5 năm gần nhất, tính đến năm xét giải). Ngoài những tiêu chuẩn nêu trên, nhà giáo là cán bộ quản lý còn chịu trách nhiệm trên kết quả thực hiện nhiệm vụ và thành tích của tập thể.

Sinh năm 1984, cô Huỳnh Trương Thanh Mai đã có quá trình công tác 16 năm với sự nghiệp giáo dục. Mặc dù còn khá trẻ nhưng cô luôn rất tâm huyết, có nhiều cống hiến và đã đạt được nhiều thành tích trong quá trình giảng dạy. Liên tục nhiều năm liền đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố. Giấy khen “Thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Năm  học 2018-2019 đạt Giải nhì Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp quận. Năm học 2019-2020 đạt giải Giải nhất Hội thi giáo viên dạy  giỏi cấp quận. Năm học 2021-202 đạt Giải nhì Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp Thành phố. Ngoài ra, cô còn là Giáo viên cốt cán bộ môn Đạo đức trong triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Luôn tích cực hỗ trợ giúp đỡ đồng nghiệpđổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Cô Mai luôn được đồng nghiệp tín nhiệm, tin yêu, được phụ huynh và học sinh kính trọng.

 Cô giáoHuỳnh Trương Thanh Mai – Giáo viên trườngTH Lê Công Phép đạt giải Nhì 
hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp Thành phố năm học 2021-2022

Là giáo viên dạy môn Công nghệ, phụ trách Tổ trưởng chuyên môn và là chi ủy viên của chi bộ trường Trung học cơ sở Bình Tân, cô Võ Thị Hồng Nga cũng đã có hơn 15 năm công tác gắn bó với sự nghiệp giáo dục. Xuyên suốt từ năm học 2009-2010 đến nay cô Nga luôn đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, năm học 2017-2018 đã từng đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Thành phố. Quá trình dạy và học cô cũng đạt được các danh hiệu Giáo viên dạy giỏi, Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường, cấp quận và cấp Thành phố đồng thời tham gia bồi dưỡng cho nhiều học sinh đạt giải trong các kì thi Khéo tay kĩ thuật các cấp. Với sự nhiệt huyết, trách nhiệm trong quá trình công tác, cô luôn được đồng chí, đồng nghiệp tin yêu, tín nhiệm và sự kính trọng, nể phục của các em học sinh.

Cô giáo Võ Thị Hồng Nga – Giáo viên trường THCS Bình Tân trong giờ lên lớp

Giải thưởng Võ Trường Toản đã được duy trì tổ chức trong 25 năm vừa qua (từ năm 1998 đến năm 2022), toàn Thành phố đã có 826 nhà giáo vinh dự đạt được giải thưởng này, trong đó quận Bình Tân có 18 nhà giáo.
Trong đợt tuyên dương khen thưởng nhân kỉ niệm 25 năm Giải thưởng Võ Trường Toản lần này, quận Bình Tân còn có cô giáo Quách Hoàng Liên Hạ - Giáo viên trường Tiểu học Bình Trị 2 và cô giáo Đinh Thị Hà Thanh - Giáo viên trường THCS Bình Trị Đông, là 2 trong tổng số 25 nhà giáo tiêu biểu đã từng đạt Giải thưởng Võ Trường Toản trong 25 năm qua và là những cá nhân tiêu biểu trong 3 năm gần nhất được Thành phố xét chọn đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen. 

Cô giáo Quách Hoàng Liên Hạ – Giáo viên trườngTH Bình Trị 2 được Bộ GDĐT
tặng bằng khen về thành tích tiêu biểu đã có công lao đóng góp cho sự nghiệp GDĐT

 

Cô giáoĐinh Thị Hà Thanh – Giáo viên trườngTHCS Bình Trị Đông được Bộ GDĐT
tặng bằng khen về thành tích tiêu biểu đã có công lao đóng góp cho sự nghiệp GDĐT

Những nhà giáo đạt Giải thưởng Võ Trường Toản không chỉ niềm hạnh phúc của riêng cá nhân mà còn là niềm vui chung của ngành giáo dục, là động lực thúc đẩy sự cố gắng, phấn đấu của đội ngũ những thầy cô giáo. Đây sẽ là món quà đối với ngành giáo dục quận Bình Tân nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).

                    Nguồn: Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân.
 

Nguồn: PGDĐT ()
Lượt xem: 109
Bản in Quay lại
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất