ĐIỂM TIN TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 NGÀY 7/10/2021
Thứ 5, Ngày 07/10/2021, 19:12 image

* Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ quận (mở rộng) lần thứ 8, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng 7/10, Ban Thường vụ Quận ủy tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ quận (mở rộng) lần thứ 8, nhiệm kỳ 2020 - 2025 về đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, công tác dân vận 09 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm. Tham dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thị Thắng; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Lê Minh Tuấn cùng đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận Thành ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ quận.

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thị Thắng phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Lãnh đạo thành phố, quận dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đã mất vì dịch bệnh Covid-19.

Lãnh đạo thành phố, quận ủng hộ kinh phí chăm lo trẻ em mồ côi cha mẹ, người nuôi dưỡng hoặc cả cha lẫn mẹ trên địa bàn quận

*Đồng chí Lê Văn Thinh, Bí thư Quận ủy đã đến thăm hỏi, động viên cán bộ, công chức viên chức quận bị nhiễm bệnh đồng thời chia sẻ nỗi đau mất người thân do dịch Covid-19 đối với các cán bộ, công chức viên chức quận.

Đồng chí Lê Văn Thinh, Bí thư Quận ủy đã đến thăm hỏi, động viên cán bộ, công chức viên chức có người thân mất vì Covid-19.

*Tối 6/10, Quận Bình Tân tổ chức lễ chia tay lực lượng tăng cường đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn về đơn vị. Đến dự có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Tấn Bảo, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh TP; Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Lê Văn Bảy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Nguyễn Thanh Minh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận; Lê Thị Ngọc Dung, Phó Chủ tịch UBND quận cùng đại diện các đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp phòng, chống dịch.

*Tính đến 7 giờ ngày 7/10, công tác lấy mẫu xét nghiệm tầm soát trong cộng đồng đạt 51.454 mẫu.

*Trong ngày quận đã tiêm 14.543 liều vắc xin, lũy kế đến nay quận đã tiêm 521.271 liều vắc xin mũi 1 và 337.141 liều vắc xin mũi 2.

*Liên đoàn Lao động quận chăm lo 8 phần quà trong chương trình "Quà đến tận nhà" cho công nhân lao động khó khăn khu nhà trọ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

LĐLĐ quận tặng quà cho công nhân lao động

*Trung tâm an sinh xã hội (ASXH) phường Tân Tạo A trao 21.995 phần quà hỗ trợ hộ gia đình khó khăn bị ảnh hưởng vì Covid-19 với tổng số tiền 329.925.000 đồng.

Phường Tân Tạo A tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

*Trung tâm ASXH phường Bình Hưng Hòa A đã tiếp nhận và phát 135 tấn gạo cho người dân trên địa bàn.

Trao hỗ trợ cho người dân P.Bình Hưng Hòa A.

*Trung tâm ASXH phường Tân Tạo đã tiếp nhận và chuyển 5.334 phần gạo, mỗi phần 15kg gạo cho người dân trên địa bàn phường.

Nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân P.Tân Tạo.

*Trung tâm ASXH phường An Lạc A chăm lo lực lượng phòng, chống dịch 200 suất cơm. Tổng tiền chăm lo là 5 triệu đồng.

* Uỷ bạn Hội LHTN Việt Nam Phường An Lạc A tổ chức Lễ kết nạp hội viên mới lớp hội viên 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam và tuyên dương gương thanh niên "Sống đẹp - Sống có ích" năm 2021.

Các bạn thanh niên được kết nạp vào Hội và được tuyên dương là các chiến sĩ dân quân cơ động, các thanh niên tình nguyện, đại diện cho lớp thanh niên luôn tích cực xung kích đi đầu trong mọi hoạt động, không ngại hy sinh, khó khăn chung sức trẻ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 địa phương.

Trước đó Ủy ban Hội phường cũng đã đến trao giấy biểu dương thay cho lời cảm ơn các Chiến sĩ thuộc Đại đội 2, Tiểu Đoàn 10 - Trường Sĩ quan lục quân 2 đã về hỗ trợ địa phương công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua.

Lãnh đạo Ủy ban Hội LH Thanh niên Việt Nam phường An Lạc A trao quyết định kết nạp hội viên mới

*Từ ngày 01-06/10/2021, được sự hỗ trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ quận, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Bình Hưng Hòa B đã trao 500kg rau củ quả cho người dân khó khăn; nấu 200 chai nước chanh sả gừng, mật ong trao cho các điểm cách ly y tế tập trung và lực lượng thực hiện nhiệm vụ tuyến đầu với tổng kinh phí 13.600.000 đồng.

-Chi hội phụ nữ khu phố 6 đã vận động Cơ sở Vũ Thế ủng hộ 40 phần quà gồm gạo và trứng với số tiền 7.200.000 đồng và Công ty Phát Lộc Tài trao 2 tấn gạo với số tiền 30.000.000 đồng cho người dân khó khăn.

-Chi hội phụ nữ khu phố 7 đã vận động 20 phần quà trao cho người ở trọ khó khăn, với số tiền 2.000.000 đồng; Chi hội phụ nữ khu phố 9 đã vận động 200 bánh bông Lan trao cho các em thiếu nhi với số tiền 2.000.000 đồng và Chùa Dược Sư vẫn tiếp tục trao 500 suất cơm chay hàng ngày.

Nhu yếu phẩm được chuẩn bị để chuyển đến cho người dân P.Bình Hưng Hòa B

Nhóm Phóng viên Bản tin (tổng hợp)