Quản lý đô thị - Giao thông
Trường THCS Bình Hưng Hòa khai giảng năm học mới 2022 - 2023
Thứ 3, Ngày 06/09/2022, 13:33 image

Sáng 5/9, Ban Giám hiệu Trường Trung học cơ sở (THCS) Bình Hưng Hòa (tọa lạc trên địa bàn khu phố 3, phường Bình Hưng Hòa B) tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Đến dự, có bà Nguyễn Thị Thu Lan - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; ông Nguyễn Văn Trung - Phó Bí thư Đoàn Phường.

Tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy phường Bình Hưng Hòa B Nguyễn Thị Thu Lan đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới. Ông Nguyễn Thanh Liêm - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai giảng năm học 2022 - 2023 và báo cáo nhanh kết quả hoạt động nhà trường năm học 2021 - 2022. Trong đó, nhà trường tập trung đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập, sinh hoạt tổ; bồi dưỡng học sinh giỏi, đẩy mạnh các hoạt động câu lạc bộ kỷ năng; nâng cao hiệu quả, hiệu suất đào tạo, nâng tỷ lệ học sinh vào lớp 10 công lập. Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu nhà trường còn quan tâm chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, những học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; thực hiện phổ cập bơi, giáo dục kỷ năng sống cho học sinh...

Hiệu trưởng Trường THCS Bình Hưng Hòa Nguyễn Thanh Liêm (bên phải) nhận lẵng hoa chúc mừng của Quận ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận.

Bí thư Đảng ủy phường Bình Hưng Hòa B Nguyễn Thị Thu Lan đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới.

Các em học sinh Trường THCS Bình Hưng Hòa tham dự Lễ khai giảng.

Các em học sinh Trường THCS Bình Hưng Hòa nhận xe đạp làm phương tiện đến trường.

Được biết trong năm học 2022 - 2023, Trường THCS Bình Hưng Hòa nhận thêm 569 em học sinh lớp 6 nhập học đầu cấp, nâng tổng số học sinh theo học là 2.425 em ở các khối lớp học. Trong đó, khối lớp 6 có 13 lớp, khối lớp 7 có 12 lớp, khối lớp 8 có 17 lớp và khối lớp 9 có 14 lớp. Cũng tại buổi lễ, giáo viên Nguyễn Thùy Linh - Tổng phụ trách Đội phát động các phong trào hoạt động Đội theo chủ đề năm học 2022 - 2023 là "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đổi mới; củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo". Ông Cao Tấn Đức - Bí thư Chi bộ, Hiệu phó nhà trường đánh ba hồi trống khai giảng năm học mới.

Dịp này, 10 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên học giỏi được trao tặng mỗi em một chiếc xe đạp làm phương tiện đến trường đi học.

Tin - ảnh: Lâm Tuấn Ba

Nguồn: VPUBND quận ()