Kinh tế - Xã hội - Môi trường
Quận Bình Tân hưởng ứng "Ngày Asean phòng, chống sốt xuất huyết" lần thứ 12 và triển khai Chiến dịch "Diệt lăng quăng, diệt muỗi" năm 2022
Thứ 6, Ngày 27/05/2022, 15:18 image

Sáng 27/5 tại hội trường UBND phường Bình Hưng Hòa B, UBND quận tổ chức Lễ phát động hưởng ứng "Ngày Asean phòng, chống sốt xuất huyết" lần thứ 12 và triển khai Chiến dịch "Diệt lăng quăng, diệt muỗi" trên địa bàn quận. Đến dự, có Bác sĩ Đường Trung Tín - đại diện Trung tâm Phòng, chống bệnh tật thành phố; bà Lê Thị Ngọc Dung - Phó Chủ tịch UBND quận; bà Nguyễn Thanh Nguyệt - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Bác sĩ Trương Đình Nhẫn - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Bình Tân; lãnh đạo Đảng ủy, UBND 10 phường; các thành viên Trung tâm Phòng, chống bệnh tật quận

Các đại biểu tham dự lễ phát động

Phó Chủ tịch UBND quận Lê Thị Ngọc Dung phát động Chiến dịch "Diệt lăng quăng, diệt muỗi" năm 2022.

Đoàn xe ô tô tuyên truyền, cổ động trực quan quận Bình Tân và 10 phường lăn bánh diễu hành khi nhận lệnh xuất phát.

Phát động Chiến dịch "Diệt lăng quăng, diệt muỗi" năm 2022. Phó Chủ tịch UBND quận Lê Thị Ngọc Dung khẳng định bệnh sốt xuất huyết lây truyền qua qua muỗi vằn, Trong thời gian qua, lãnh đạo quận đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm khống chế sự bùng phát của bệnh sốt xuất huyết. Tuy nhiên, trên địa bàn quận trong 5 tháng đầu năm 2022 đã xảy ra 1.230 ca bệnh sốt xuất huyết (tăng 24% so cùng kỳ). Riêng trong tháng 5, toàn quận có 572 ca phát sinh, trong đó, có 1 trường hợp tử vong tại khu phố 3, phường Bình Hưng Hòa B. Do vậy, lãnh đạo quận và 10 phường cùng ngành y tế luôn xem phòng, ngừa bệnh sốt xuất huyết là biện pháp ưu tiên hàng đầu cần triển khai thực hiện ngay từ hôm nay trong công tác phòng, chống dịch bệnh của quận. Đợt hưởng ứng "Ngày Asean phòng, chống sốt xuất huyết" lần thứ 12 và triển khai Chiến dịch "Diệt lăng quăng, diệt muỗi" trên địa bàn quận được tập trung vào 7 giải pháp khả thi thực hiện. Phó Chủ tịch UBND quận Lê Thị Ngọc Dung tin rằng sau khi triển khai các giải pháp thực hiện, với sự đồng lòng chung tay góp sức của các ban, ngành, cơ quan, đơn vị, của cả hệ thống chình trị từ quận đến 10 phường, sự đồng thuận tham gia của các tầng lớp nhân dân sẽ góp phần hạn chế tối đa dịch sốt xuất huyết bùng phát trên địa bàn quận trong thời gian tới.

Sau lời phát biểu hưởng ứng chiến dịch của Phó Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa B Phan Thị Mịnh, đại diện cho UBND 9 phường còn lại, đoàn xe ô tô tuyên truyền, cổ động trực quan quận và 10 phường bắt đầu lăn bánh diễu hành qua các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn quận sau khi nhận lệnh xuất phát.

Tin - ảnh: Huỳnh Bá Tuấn

Nguồn: VPUBND ()