TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND QUẬN
Hội Đông y quận tổng kết hoạt động năm 2018
Thứ 2, Ngày 17/12/2018, 08:00 image

Sáng 16/12, Hội Đông y quận đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2019. Đến dự, có bà Phan Thị Thu Hiền - Phó trưởng Phòng Quản lý y dược học cổ truyền trực thuộc Cục Quản lý y dược, Bộ Y tế; ông Trần Hữu Vinh - Phó Chủ tịch Hội Đông y thành phố; ông Võ Văn Láng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang; ông Lê Văn Bảy - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; bà Lương Thị Kim Nghĩa - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; ông Trần Hùng - Trưởng Phòng Y tế quận; ông Nguyễn Kim Long - Phó trưởng Phòng Nội vụ quận.

Lương y Nguyễn Đăng Xiêng - Chủ tịch Hội Đông y quận báo cáo tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2019. Theo báo cáo, Hội Đông y quận hiện có 513 hội viên; năm 2018 đã kết nạp mới 103 hội viên. Trong năm 2018, Hội Đông y quận đã khám chữa bệnh miễn phí cho trên 2.300 lượt cán bộ, công chức, viên chức và người dân ở 5 điểm khám trên địa bàn quận, tổng trị giá miễn thu trên 181 triệu đồng (bao gồm tiền khám và tiền thuốc cổ phương). Ngoài ra, Hội Đông y quận còn khám chữa bệnh cho trên 56.300 lượt người dân trong quận và thực hiện 51 chuyến đi khám chữa bệnh cho gần 103.800 lượt bệnh nhân nghèo tại các tỉnh bạn; đồng thời, phối hợp với Bệnh viện STO mổ đục thủy tinh thể cho 37 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, miễn thu gần 920,5 triệu trị giá tiền thuốc cổ phương và trên 6,4 tỷ đồng phí dịch vụ châm cứu xung điện và phí mổ đục thủy tinh thể (tổng cộng tăng 58% so với năm 2017)...

Ông Trần Hữu Vinh - Phó Chủ tịch Hội Đông y thành phố (thứ 4 từ trái sang) trao Giấy khen của Hội Đông y thành phố cho các tập thể

Bà Phan Thị Thu Hiền (thứ 7 từ phải sang) trao Giấy khen của Hội Đông y thành phố cho các cá nhân

Ông Võ Văn Láng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang (thứ 6 từ trái sang) trao Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang cho các cá nhân

Ông Lê Văn Bảy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận (thứ 4 từ phải sang) trao Giấy khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận cho các cá nhân

Lương y Nguyễn Đăng Xiêng - Chủ tịch Hội Đông y quận (thứ 5 từ trái sang) trao Giấy khen của Hội Đông y quận cho các cá nhân

Tại hội nghị, tập thể Hội Đông y quận được trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2017 của UBND thành phố; 6 tập thể và 36 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho công tác xây dựng, phát triển Hội và những hoạt động xã hội - từ thiện năm 2018 được nhận Giấy khen của Hội Đông y thành phố; tập thể Hội Đông y quận cùng 13 cá nhân nhận Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang do có thành tích đóng góp thực hiện hoạt động từ thiện năm 2018 trên địa bàn tỉnh; 16 cá nhân nhận Giấy khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; và 40 cá nhân được nhận Giấy khen của Hội Đông y quận.

HUỲNH BÁ TUẤN