TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC Ở KHU DÂN CƯ NĂM 2022-PHƯỜNG BÌNH TRỊ ĐÔNG A
Thứ 2, Ngày 31/10/2022, 17:29 image

Sáng 30/10, Ban Công tác Mặt trận khu phố 1 tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022. Đây là khu phố đầu tiên của phường tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022. Đến dự có đồng chí Lê Minh Nhựt, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Hà Anh Tuấn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường.

Thời gian qua, tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, khối Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu phố tiếp tục được mở rộng, củng cố và tăng cường. Ban Công tác Mặt trận khu phố tiếp tục đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động, phát huy ngày càng tốt hơn vai trò tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Tại khu phố đã tạo ra phong trào toàn dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, khơi dậy được ý chí tự lực, tự cường và sức mạnh nội lực của mỗi người dân qua đó giúp đời sống vật chất, tinh thần của các tầng lớp Nhân dân trong khu phố không ngừng được cải thiện.

Ban Công tác Mặt trận khu phố đã tích cực vận động nhân dân theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm; vận động nhân dân nâng cấp hẻm và nâng hố ga hẻm 353 đường Chiến Lược tổng diện tích 535,7 m2 với tổng kinh phí 160 triệu đồng (kinh phí do dân đóng góp 100%); vận động nhân dân bê tông hóa tuyến hẻm 66/1/2 Mã Lò diện tích 20m2 tổng số tiền là 12 triệu đồng; vận động nhân dân dọn dẹp và rào bãi đất trống; tổ chức xóa các loại quảng cáo rao vặt, dán vẽ, viết trái phép trong các hẻm làm ảnh hưởng mỹ quang đô thị,...

Ngoài ra, Ban Công tác Mặt trận khu phố cũng đã thực hiện hiệu quả công tác xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm lo sức khỏe của nhân dân, công tác đền ơn đáp nghĩa, tương thân, tương ái; công tác xây dựng, bảo vệ cảnh quan môi trường; phát huy dân chủ, tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh.

Đoàn thể khu phố thực hiện ký kết giao ước tại khu dân cư

Quang cảnh Ngày Hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc

Dịp này, Ban Tổ chức tuyên dương 6 gương người tốt việc tốt, 5 gia đình văn hóa tiêu biểu; trao học bổng 5 em học sinh khó khăn; tặng quà cho 35 hộ gia đình người dân tộc khó khăn, hộ cận nghèo. Qua đó, trao thư cảm ơn 20 mạnh thường quân hỗ trợ cho khu phố trong thời gian qua./.

Xuân Sang

Nguồn: BTDA ()