QUẬN ỦY – HĐND – UBND – UBMTTQVN QUẬN HỌP MẶT ĐẦU NĂM XUÂN CANH TÝ 2020
Thứ 6, Ngày 31/01/2020, 09:08 image

Sáng 30/1, Quận ủy – HĐND – UBNT – UBMTTQVN quận tổ chức họp năm đầu Xuân Canh Tý 2020. Đến dự có các đồng chí: Võ Ngọc Quốc Thuận, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư thường trực Quận ủy; Lê Văn Thinh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực UBND quận cùng cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc trong toàn hệ thống chính trị của quận.

Mở đầu buổi họp mặt, đồng chí Phạm Thị Ngọc Diệu, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận đã gửi đến hội nghị một số thông tin về các hoạt động trước, trong và sau tết trên địa bàn quận, cụ thể như sau: thực hiện chăm lo cho 211.768 người, tăng 43.789 so với năm 2019 bao gồm gia đình chính sách, diện trợ cấp xã hội, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí là 87.587.370.000 đồng, tăng 28.171.803.000 đồng so với năm 2019; đã vận động 36 doanh nghiệp hỗ trợ 6.012 vé tàu xe, 20 vé máy bay cho công nhân, người lao động về quê đón tết với tổng số tiền là 3,258 tỷ đồng; thăm hỏi, tặng quà cho 6.466 đoàn viên, công nhân viên chức, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có điều kiện về quê ăn tết với tổng số tiền 2,935 tỷ đồng; hoàn thành công tác dặm vá đảm bảo giao thông trong dịp Tết đối với 38 tuyến đường trên địa bàn; thực hiện nghiêm túc chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với Điện lực Bình Phú thực hiện đảm bảo an toàn lưới điện phục vụ cho Nhân dân và tổ chức thực hiện mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết trên toàn địa bàn.

Thường trực Quận ủy chụp ảnh lưu niệm với đội văn nghệ tại buổi họp mặt

Đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn chúc tết đầu năm cho cán bộ, công chức, viên chức tham dự buổi họp mặt

Đồng chí Phạm Thị Ngọc Diệu phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Lê Văn Thinh tặng quà đầu năm cho người dân khi đến làm việc tại Ban Tiếp công dân của quận trong ngày đầu năm mới

Thay mặt cho Ban Thường vụ Quận ủy, đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận đã gửi lời chúc mừng và lời chúc sức khỏe đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức đến tham dự buổi họp mặt. Đồng thời Bí thư Quận ủy đề nghị các đơn vị cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm sau: xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đáp ứng với đòi hỏi của công tác trong tình hình mới; tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền các cấp nhất là vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống Nhân dân và đề nghị thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đưa hoạt động của đơn vị trở lại hoạt động bình thường để tiếp tục thực hiện mọi nhiệm vụ, mục tiêu đề ra.

MINH NGUYÊN