Hoạt động của lực lượng vũ trang
Lực lượng Dân quân tự vệ ra sức xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, khu vực phòng thủ vững chắc
Thứ 5, Ngày 28/03/2019, 16:08 image

Chiều 27/3, Ban Chỉ huy Quân sự quận đã tổ chức buổi Họp mặt kỷ niệm 84 năm Ngày truyền thống Dân quân tự vệ (28/3/1935 - 28/3/2019). Đến dự, có Thượng tá Phan Văn Điền - Phó Tổng tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh thành phố; Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Võ Ngọc Quốc Thuận; Thượng tá Trần Viết Hùng - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận; các đại diện Mặt trận, đoàn thể quận; các Bí thư Đảng ủy phường; các Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường.

Các đại biểu tham dự buổi họp mặt được nghe Trung tá Huỳnh Văn Thương - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự quận ôn lại truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ (DQTV) Việt Nam qua chặng đường 84 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; đồng thời, nêu bật tinh thần chiến đấu dũng cảm cùng những chiến công hiển hách của lực lượng dân quân, du kích huyện Bình Chánh trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Bên cạnh đó, Trung tá Huỳnh Văn Thương cũng nhấn mạnh lực lượng DQTV quận ngày càng lớn mạnh từ sau ngày thành lập quận Bình Tân vào cuối năm 2003 cho đến nay, đã đóng góp nhiều công sức cho thành tích chung của lực lượng vũ trang quận thời gian qua...

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Quận ủy Võ Ngọc Quốc Thuận đề nghị cơ quan quân sự từ quận đến 10 phường, các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, các cán bộ, chiến sĩ DQTV quận tục tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao; ra sức xây dựng lực lượng DQTV ngày càng vững mạnh, rộng khắp, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Song song đó, cũng cần tập trung xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh; xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc; góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận trong năm 2019 và những năm tiếp theo...

Các cá nhân xuất sắc nhận Giấy khen của Ban Chỉ huy Quân sự quận

Dịp này, có 29 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia huấn luyện và hoạt động của lực lượng DQTV năm 2018 được nhận Giấy khen của Ban Chỉ huy Quân sự quận.

Tin - ảnh: HUỲNH BÁ TUẤN

Nguồn: Huỳnh Bá Tuấn ()