TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
Phường Bình Trị Đông tổ chức Đại hội biểu dương các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập
Thứ 2, Ngày 15/06/2020, 08:39 image

Sáng thứ bảy 13/6, Hội Khuyến học phường Bình Trị Đông tổ chức Đại hội biểu dương các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu trên địa bàn phường (giai đoạn 2016 - 2020). Đến dự, có có ông Phạm Văn Mười - Chủ tịch Hội Khuyến học quận; ông Hoàng Công Hợp - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học quận; ông Phạm Hoàng Trân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; bà Phan Duy Thiên Tâm - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập phường; bà Lê Thị Sa Đam - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường.

Theo báo cáo của bà Trần Thị Nhiều - Chủ tịch Hội Khuyến học phường tại đại hội. Từ năm 2016 đến 2020, Hội Khuyến học phường đã đẩy mạnh triển khai thực hiện, tổ chức nhiều lớp tập huấn (ít nhất 2 lần/năm) Quyết định 281/QĐ-TTg ngày 20/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ về "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, đơn vị, cộng đồng đến năm 2020" đến từng cán bộ, đảng viên, công chức, đoàn viên, hội viên; đã phối hợp xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong hệ thống chính trị từ phường đến 18 khu phố và các trường học đạt nhiều hiệu quả tốt đẹp... Trong 5 năm qua, số hộ gia đình đăng ký xây dựng gia đình học tập được công nhận đạt tỷ lệ bình quân hàng năm là 72,6%; đã xây dựng được 4 dòng họ học tập; xây dựng nhiều đơn vị học tập tại UBMTTQVN, các đoàn thể phường, các trường học; và xây dựng 18 cộng đồng học tập ở 18 khu phố.

Đoàn Chủ tịch điều khiển chương trình đại hội

Các gia đình, dòng họ, đơn vị, cộng học tập tham dự Đại hội cấp quận nhận hoa chúc mừng và chụp hình chung với lãnh đạo Hội Khuyến học quận và lãnh đạo phường

Các em sinh viên, học sinh nhận quà khen thưởng học tập của Hội Khuyến học phường

Các gia đình học tập tiêu biểu nhận Giấy biểu dương và chụp ảnh chung với lãnh đạo Hội Khuyến học quận, lãnh đạo phường

Tại đại hội, các đại biểu cũng nghe báo cáo tham luận về xây dựng mô hình gia đình học tập tại khu phố 16; xây dựng mô hình đơn vị học tập tại Trường THCS Bình Trị Đông, xây dựng mô hình cộng đồng học tập tại khu phố 11. Đại hội cũng đã đề cử 1 gia đình học tập, 1 dòng họ học tập, 2 đơn vị học tập, 1 cộng đồng học tập tham dự Đại hội biểu dương các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu trên địa bàn quận (giai đoạn 2016 - 2020). Ngoài ra, Hội Khuyến học phường cũng trao phần quà khen thưởng học tập cho 9 em sinh viên, học sinh có thành tích tốt trong học tập năm học 2018 - 2029 (trị giá 500.000 đồng/phần)

Dịp này, UBND phường đã trao tặng Giấy biểu dương cho 51 gia đình học tập tiêu biểu, 2 dòng họ học tập tiêu biểu, 18 cộng đồng học tập, 6 đơn vị học tập tiêu biểu có nhiều thành tích tốt trong giai đoạn 2016 - 2020.

Tin - ảnh: LÂM TUẤN BA

Nguồn: VPHĐND và UBND ()