Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Thể thao
Khai mạc Hội sách hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 3 và ra mắt “Phố Thương mại – Dịch vụ” giai đoạn 2
Thứ 2, Ngày 06/05/2024, 21:52 image

Sáng 3/5, UBND Quận tổ chức khai mạc Hội sách hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 năm 2024 và ra mắt “Phố Thương mại – Dịch vụ” giai đoạn 2 trên địa bàn Quận. Đến dự có các đồng chí: Lê Thị Ngọc Dung, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận; Lê Sa Lin, Quận ủy viên, Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin Quận; Phạm Hạnh Thủy, Trưởng Phòng Kinh tế Quận; Võ Điền Trung, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Quận; Võ Thị Kim Cúc, Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi Quận…

Lãnh đạo Quận cắt băng khai mạc.

Phát huy giá trị của sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng

Việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc lần 3 năm 2024 được gắn với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, nhân kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024), kỷ niệm 138 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886-1/5/2024). Qua đó tạo sự hưởng ứng sâu rộng của Nhân dân, phát huy giá trị của sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị, truyền thống hiếu học của dân tộc.

Quang cảnh ngày hội.

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Lê Sa Lin cho biết. “Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần 3 – Năm 2024” được Quận tổ chức gắn với thông điệp  “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”, “Tặng sách hay - Mua sách thật”, “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe” với các hoạt động như trưng bày sách nhân “Kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước, 138 năm Ngày Quốc tế Lao động và 70 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ; triển lãm sách về tác giả - tác phẩm; ông đồ; cảm nhận về sách; trải nghiệm Robotics; Q&A; vòng quay… Các gian hàng sách, không gian đọc sách được bố trí, sắp xếp phù hợp cho từng đối tượng thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, hội viên, đoàn viên và Nhân dân. Tất cả các hoạt động này sẽ diễn ra tại đường Vành Đai Trong (đoạn từ đường Đỗ Năng Tế - đường số 17A), phường Bình Trị Đông B trong thời gian từ ngày 03 đến 10/5. 

Thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp

Sau thời gian đi vào hoạt động, “Phố Thương mại- dịch vụ” đã tạo được ấn tượng trong lòng người dân và du khách. Nhân dân phấn khởi khi tham quan, trải nghiệm các dịch vụ mua sắm, giải trí và ẩm thực. Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tham gia quan tâm hơn về chất lượng dịch vụ, có sự đầu tư mới về mặt bằng, trang trí khu vực, cửa hàng kinh doanh sinh động, chuyên nghiệp, đảm bảo mỹ quan đô thị và an toàn cho người dân, đa dạng phương thức kinh doanh, ứng dụng các hình thức kinh doanh hiện đại (dịch vụ giao hàng trực tuyến và đặt hàng trực tuyến thông qua các Food Apps,…), thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt… Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh đều chấp hành tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy, an toàn giao thông.

Đồng chí Phạm Hạnh Thủy cho biết. Ở Giai đoạn 1“Phố Thương mại – Dịch vụ” được thực hiện trên tuyến đường đoạn từ vòng xoay Đường Số 7 đến Số 56 đường Vành Đai Trong phường Bình Trị Đông B. Ban đầu đã có hơn 100 cơ sở kinh doanh tham gia với các loại hình như ẩm thực, thời trang, giáo dục, giải trí…Qua 04 tháng hoạt động, đến nay “Phố Thương mại- dịch vụ” quận Bình Tân giai đoạn 1 đã có hơn 150 doanh nghiệp, hộ kinh doanh tham gia, hưởng ứng, tăng khoảng 50 đơn vị so với khi mới hoạt động.

Việc ra mắt “Phố Thương mại- dịch vụ” quận cũng là một trong những giải pháp giúp du khách có thêm cơ hội trải nghiệm thú vị. “Phố Thương mại- Dịch vụ” giai đoạn 2 lần này là mở rộng trên tuyến Đường số 1 và số 7 của 2 phường An Lạc A và Bình Trị Đông B. Qua đó, đã có khoảng 226 đơn vị kinh doanh đăng ký tham gia hưởng ứng, trong đó phường An Lạc A có 40 đơn vị và phường Bình Trị Đông B có 186 đơn vị với đa dạng các lĩnh vực như nhà hàng, quán ăn, giải khát,  thời trang, dịch vụ sửa chữa xe, kinh doanh trái cây, mỹ phẩm, thiết bị dị động, nội thất và các loại hình giải trí khác…Đồng chí Phạm Hạnh Thủy thông tin thêm.

Đồng chí Lê Thị Ngọc Dung trao quà cho các học sinh tại ngày hội.

Dịp này, Quận đã trao tặng 16 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng với tổng số tiền là 8.000.000 đồng cho các học sinh có nhiều cố gắng vươn lên trong học tập.

Minh Nguyên

Nguồn: TTVHTDTT ()
Lượt xem: 100
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất