Về treo cờ tổ quốc và nghỉ Lễ Ngày Chiến thắng (30/4) Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2019
Thứ 6, Ngày 26/04/2019, 09:45 image

Thực hiện Thông báo số 52/TB-UBND ngày 08 tháng 4 năm 2019 của Ủy ban nhân dân Thành phố về treo cờ Tổ quốc và nghỉ Lễ Ngày Chiến thắng (30/4) Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2019.

Ủy ban nhân dân quận Bình Tân thông báo việc treo cờ Tổ quốc và nghỉ Lễ Ngày Chiến thắng (30/4) Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2019, cụ thể như sau:

1. Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội nghỉ từ thứ Hai ngày 29 tháng 4 năm 2019 đến hết thứ Tư ngày 01 tháng 5 năm 2019, đi làm bù vào thứ Bảy, ngày 04 tháng 5 năm 2019.

Như vậy, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nghỉ liền 05 ngày từ thứ Bảy ngày 27 tháng 4 năm 2019 đến hết thứ Tư ngày 01 tháng 5 năm 2019.

2. Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định 02 ngày Thứ bảy, Chủ Nhật hàng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, đúng pháp luật.

3. Các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các đơn vị lực lượng vũ trang và hộ Nhân dân treo cờ Tổ quốc trong các ngày nghỉ Lễ nêu trên.

4. Giao Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận phối hợp với Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị thành phố và Ủy ban nhân dân 10 phường thực hiện tốt công tác quét dọn, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải các loại phát sinh trên địa bàn quận; vận động Nhân dân, các cơ quan đơn vị tổ chức tham gia thực hiện công tác vệ sinh và giữ gìn tại khi dân cư, chợ, trường học, công sở, xí nghiệp và các tuyến đường, không để rác tồn đọng; tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Đồng thời, có kế hoạch tổ chức kiểm tra việc tổng vệ sinh trên địa bàn vào ngày 26 tháng 4 năm 2019 và ngay sau khi kết thúc các ngày nghỉ Lễ để các cơ quan, đơn vị và Nhân dân tham gia làm sạch đẹp đường phố và các khu vui chơi công cộng.

5. Giao Đội quản lý trật tự đô thị quận, Chủ tịch Ủy ban nhân dân 10 phường: có kế hoạch phân công cụ thể lãnh đạo, cán bộ trực thường xuyên kiểm tra, quản lý chặt chẽ tình hình xây dựng trên địa bàn, đặc biệt trong những ngày nghỉ Lễ; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng xây dựng không phép, trái phép, cũng như kịp thời xử lý, đình chỉ thi công theo quy định đối với các hành vi vi phạm và báo cáo trực tiếp cho đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận phụ trách để giải quyết. Trường hợp để phát sinh hành vi vi phạm trong xây dựng do buông lỏng quản lý hoặc không xử lý kịp thời, Đội trưởng Đội quản lý trật tự đô thị quận, Chủ tịch Ủy ban nhân dân 10 phường chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận.

6. Giao Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể dục thể thao quận, Ủy ban nhân dân 10 phường tổ chức triển khai thực hiện việc treo cờ trên các tuyến đường điểm theo Kế hoạch số 30/KH-UBND ngày 17 tháng 01 năm 2019 của Ủy ban nhân dân quận.

7. Giao Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin quận hướng dẫn Ủy ban nhân dân 10 phường tuyên truyền đến từng hộ dân về cách thức và vị trí trang trọng treo cờ Tổ quốc; kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện treo cờ trên địa bàn quận.

8. Giao Công an quận phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự quận có kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn trật tự trước, trong và sau Lễ, báo cáo kết quả cho Ủy ban nhân dân quận theo quy định.

9. Giao Ủy ban nhân dân 10 phường:

- Có kế hoạch phân công cụ thể lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường trực, bố trí lực lượng tăng cường công tác kiểm tra, phối hợp với các đơn vị để đảm bảo an ninh, an toàn trật tự tuyệt đối trước, trong và sau Lễ tại địa phương.

- Chỉ đạo, nhắc nhở các đơn vị thu gom rác dân lập, khu phố, tổ dân phố và Nhân dân tổng vệ sinh trên địa bàn phường; thông báo vận động, nhắc nhở các hộ dân treo cờ Tổ quốc theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố; kiểm tra, nhắc nhở việc treo cờ Tổ quốc ở từng địa bàn dân cư. Riêng Ủy ban nhân dân phường An Lạc và An Lạc A vận động, nhắc nhở các hộ dân tại tuyến đường Kinh Dương Vương thực hiện tốt việc treo cờ Tổ quốc, tổng vệ sinh môi trường.

10. Giao Trưởng Phòng Nội vụ quận chủ trì, phối hợp với Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân quận chịu trách nhiệm kiểm tra việc thực hiện nội dung tinh thần chỉ đạo tại Thông báo này, báo cáo kết quả cho Ủy ban nhân dân quận.

Vui lòng xem thông báo đính kèm: 336TBUBNDsigned_ptkthuy_binhtan_16_04_2019_10_56_AM.pdf

Nguồn: VPHDND-UBND ()