TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
UBND quận duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội phường năm 2022
Thứ 5, Ngày 03/03/2022, 10:01 image

Chiều 23/2, UBND quận có buổi làm việc với UBND phường về việc duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) năm 2022. Phó Chủ tịch UBND quận Vũ Chí Kiên chủ trì buổi làm việc. Cùng dự, có đại diện các phòng, ban quản lý Nhà nước quận; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Huỳnh Trần Thanh Phong; Thường trực UBND phường và các đại diện: Ủy ban MTTQ Việt Nam, đoàn thể, Công an, Quân sự phường.
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND phường Trần Hoàng Dũng báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện phát triển KT-XH năm 2021 và trình bày kế hoạch triển khai thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu năm 2022. Theo báo cáo, trong 52 chỉ tiêu quận giao, lãnh đạo UBND phường đã thực hiện vượt 16 chỉ tiêu, đạt 35 chỉ tiêu và không đạt 1 chỉ tiêu. Trong năm 2022, ngay từ những ngày đầu năm, UBND phường đã xây dựng, ban hành, triển khai thực hiện kế hoạch chỉ đạo, điều hành phát triển KT-XH, ngân sách phường và chương trình công tác của UBND phường; đồng thời, ban hành quyết định của UBND phường về việc giao chỉ tiêu phát triển KT-XH năm 2022 đến với 27 khu phố để tổ chức thực hiện. Bên cạnh đó, các bộ phận chuyên môn của UBND phường cũng xây dựng từng kế hoạch chuyên đề ở các lĩnh vực cụ thể để đề ra các giải pháp thực hiện nhằm ra sức phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu UBND quận giao trong năm 2022.
Sau khi nghe Phó Chủ tịch UBND phường Trần Hoàng Dũng trình bày kế hoạch triển khai thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu năm 2022 (bao gồm: 59 chỉ tiêu chính, 1 chỉ tiêu phấn đấu), các đại diện phòng, ban quản lý Nhà nước quận trao đổi thêm về thực trạng trong năm 2021 trên địa bàn phường, phân tích những việc đã làm được, chưa làm được để rút kinh nghiệm và đề ra giải pháp khắc phục các hạn chế; đồng thời, đề nghị bổ sung thêm một số vấn đề trong các nhóm chỉ tiêu liên quan đến nghiệp vụ chuyên môn do từng phòng, ban quản lý Nhà nước quận phụ trách. Các vấn đề, những ý kiến đóng góp của các đại diện phòng, ban quản lý Nhà nước quận được Thường trực UBND phường trả lời, ghi nhận và sẽ bổ sung vào kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Trưởng Phòng Quản lý đô thị quận Nguyễn Văn Sử nêu ý kiến tại buổi làm việc.

Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Minh Khôi trả lời những câu hỏi của Phó Chủ tịch UBND quận.

Chủ tịch UBND phường Nguyễn Văn Ngân giải trình những ý kiến đóng góp của các đại diện phòng, ban quản lý Nhà nước quận.

Phó Chủ tịch UBND quận Vũ Chí Kiên phát biểu kết luận.

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND quận Vũ Chí Kiên cơ bản nhất trí với kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2022 của UBND phường; đồng thời, đề nghị dựa vào thế mạnh sẵn có, tình hình thực tiễn tại địa phương, lãnh đạo UBND phường cần cố gắng vượt mọi khó khăn, khắc phục những hạn chế và ra sức phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu UBND quận giao.

Tin - ảnh: Huỳnh Duyên

Nguồn: BHHA ()