Bản tin - Thông tin Tuyên truyền
Gương sáng trên mặt trận phòng chống dịch Covid-19
Thứ 2, Ngày 02/08/2021, 10:26 image

Trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 của Thành phố nói chung và tại quận Bình Tân nói riêng nếu như mỗi người dân là một “chiến sỹ” trên mặt trận chống dịch, thì những tình nguyện viên tham gia hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 là những người cũng rất vất vả. Song với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, trong cuộc đấu tranh phòng, chống dịch bệnh Covid -19 đã xuất hiện không ít những tấm gương tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Không ngại khó khăn, mang tấm lòng thiện để chia sẻ yêu thương cho cộng đồng. Đó là cô Nguyễn Thị Sương (SN 1962), Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ (CTĐ) phường Bình Trị Đông B. Là một người thường xuyên tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện tại địa phương. Ngay khi tham gia cô đã trở thành một trong những tình nguyện viên hỗ trợ đắc lực cho Hội CTĐ phường trong việc tìm kiếm, thống kê, xác minh các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được hỗ trợ tại địa phương. Không quản ngày đêm, cô Sương hàng ngày tham gia hỗ trợ trực chiến tại chốt kiểm soát tại đường Lê Cơ, phường An Lạc, khi 3 khu phố của phường bị phong tỏa, đêm xuống cô lại tất bật đến hỗ trợ hướng dẫn điều phối công tác lấy mẫu xét nghiệm tại các khu phố. Không ngừng nghỉ, cứ trống thời gian cô lại tiếp tục phân phối rau, củ, quả và mang quà đến chăm lo cho người dân, người khó khăn tại các khu phong tỏa, cách ly. Cô còn tham gia hỗ trợ điều tiết người dân đến nhận rau, củ, quả, gạo tại ATM gạo và Gian hàng 0 đồng tại Chợ Bình Trị Đông B. Gặp chúng tôi, cô Sương nở nụ cười rất tươi, tôi rất vui và hạnh phúc khi được góp sức cùng địa phương trong hoạt động phòng, chống dịch bệnh, có hôm mệt mỏi muốn nghỉ một hôm, nhưng ở nhà tôi bị “cuồng chân” nên vẫn tham gia cùng mọi người. Tôi nghĩ rằng, “mỗi người dân, không bằng cách này, thì bằng cách khác, tùy theo sức của mình chung tay phòng chống dịch bệnh tốt, thì quận sẽ sớm trở về cuộc sống bình thường mới, nên tôi càng quyết tâm hơn trong công việc này”.

Ngay khi trên địa bàn xuất hiện các ca dương tính với covid-19, cùng với các cấp chính quyền nỗ lực chống dịch, cô giáo Đỗ Thị Quý (SN 1991), đoàn viên Chi đoàn trường Mầm non 19/5, phường An Lạc A đã không ngần ngại tình nguyện tham gia hỗ trợ lực lượng y tế nhập liệu, hướng dẫn điều phối, phân phối, vận chuyển thức ăn đến cho lực lượng trực chốt, người dân tại khu phong tỏa, cách ly trên địa bàn phường, hỗ trợ cả việc mang tiền đến gửi tận tay cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch và không dừng lại ở đó Quý còn đến hỗ trợ các công việc ở những địa bàn phường An Lạc, phường Tân Tạo…

Cô giáo Quý tâm sự, vào đầu tháng 6 khi biết được thông tin tuyển tình nguyện viên hỗ trợ tham gia phòng, chống dịch Covid-19 của Đoàn phường thông báo, với tinh thần và ý tưởng quyết tâm cao Quý không một chút ngần ngại và đăng ký tham gia ngay. Và thế là không quản ngại đường xa (Quận 10) cứ hàng ngày từ 7 giờ sáng Quý bắt đầu ra khỏi nhà và đến hơn 10 giờ tối Quý mới về lại gia đình. Nhưng khi hỏi đến Quý vẫn tươi cười nói: Bản thân em cũng như nhiều tình nguyện viên khác, khi tuổi còn trẻ mong muốn góp chút công sức bé nhỏ của mình cho xã hội để chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch Covid -19”.

 Trong tình hình cả nước chung tay chống dịch hiện nay, những hành động đẹp như tấm gương của cô Nguyễn Thị Sương hay cô giáo Đỗ Thị Quý thật đáng được trân trọng. Qua đó, góp phần phát huy sức mạnh đoàn kết, sẻ chia, đồng thời cổ vũ, động viên các lực lượng quận vượt qua khó khăn, quyết tâm dập dịch nhanh, bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Cô Nguyễn Thị Sương hỗ trợ điều tiết tại ATM gạo và Gian hàng 0 đồng

Cô giáo Đỗ Thị Quý hỗ trợ người dân trong công tác lấy mẫu

Mai Hạ

 

Nguồn: TTVH ()
Lượt xem: 136
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất