TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
PHƯỜNG BÌNH TRỊ ĐÔNG: Đại hội đại biểu Phụ nữ phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026
Thứ 6, Ngày 16/04/2021, 09:50 image

Sáng 14/4, Hội LHPN phường tổ chức đại biểu Phụ nữ phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có các đồng chí: Huỳnh Đặng Hà Tuyên, Chủ tịch Hội LHPN quận; Thái Thị Bích Nguyên, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận; Nguyễn Thị Hoàng Oanh, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; Phạm Hoàng Trân, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường.

Trong 5 năm qua, Hội LHPN phường đã chủ động, sáng tạo, đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua như: Phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”; “Xây dựng gia đình 5 không - 3 sạch” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… Qua đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong hội viên phụ nữ, trong phát triển kinh tế, từng bước khẳng định vị thế, vai trò của mình trong gia đình và xã hội.

Cùng với đó, Hội Phụ nữ tổ chức các hoạt động từ thiện, chăm lo cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn như: phát động phong trào “TIết kiệm vì phụ nữ nghèo”, xây dựng “Mái ấm tình thương”, “Phụ nữ cùng biên cương” đạt chỉ tiêu Quận hội giao…các phong trào hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội đều đạt được những kết quả tích cực. Thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2027”, Hội chủ động phối hợp, tổ chức nhiều hoạt động phong phú, hiệu quả như: Giới thiệu 18 phụ nữ khởi nghiệp tham gia các hoạt động lớp khởi động tập huấn; tham gia: “Ngày hội phụ nữ việc làm và giới thiệu sản phẩm Việt”; mô hình “Cà phê khởi động” và Hội đã hỗ trợ vay vốn cho 4 chị em phụ nữ khởi nghiệp với tổng số tiền là 210.000.000 đồng. Đẩy mạnh phong trào thực hiện tiết kiệm một cách hiệu quả, vận động hội viên tham gia loại hình tiết kiệm như: phong trào “Nuôi heo đất”, “Xay vòng vốn” tại Chi, Tổ hội. Qua đó, Hội thực hiện tốt 3 công trình trọng điểm, 16 chỉ tiêu với 19 nội dung của Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ phường, nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Huỳnh Đặng Hà Tuyên ghi nhận và biểu dương kết quả hoạt động Hội trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu Hội LHPN phường tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức đặc biệt là hình thức truyền thông mang tính tương tác, dễ tiếp cận với các đối tượng phụ nữ; đẩy mạnh các hoạt động giáo dục kiến thức, kỹ năng, xây dựng gia đình hạnh phúc, lối sống tốt đẹp trong gia đình, vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án “Xây dựng gia đình hạnh phúc” của quận; phát triển Hội viên đến cuối nhiệm kỳ đạt được 100% các chỉ tiêu đề ra.

Đại hội đã thống nhất bầu Ban Chấp hành Hội LHPN phường nhiệm kỳ 2016 - 2021 gồm 15 đại biểu. Tại phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, bầu 3 đồng chí vào Ban Thường vụ, đồng chí Thân Thị Minh Hiền được tín nhiệm tái cử chức vụ Chủ tịch Hội LHPN phường; đồng chí Dương Thị Kim Ánh tái cử chức vụ Phó Chủ tịch Hội LHPN phường, nhiệm kỳ 2021-2026. Bầu 17 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Hội LHPN quận, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dịp này, Hội LHPN phường khen thường các cá nhân đóng góp tích cực trong công tác Hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2016-2021. Và tặng quà tri ân các chị nguyên Chủ tịch Hội LHPN phường qua các thời kỳ.

Lãnh đạo Hội LHPN quận và lãnh đạo phường tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội LHPN nhiệm kỳ mới (TANG HOA)

Mai Hạ