Bản tin
Cử tri phường Bình Hưng Hòa B mong muốn ứng cử viên thể hiện lời nói đi đôi với việc làm
Thứ 2, Ngày 17/05/2021, 10:34 image

Sáng 13/5, tổ ứng cử viên đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) thành phố, đơn vị bầu cử số 16 - quận Bình Tân gồm: ông Nguyễn Văn Đạt - Phó trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021; bà Huỳnh Đặng Hà Tuyên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận; bà Nguyễn Thị Bạch Mai - Thành ủy viên, Phó Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy; ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó Bí thư Đảng ủy khối Ngân hàng thành phố; ông Nguyễn Văn Vũ - Phó Giám đốc Sở Tư pháp thành phố đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Bình Hưng Hòa B trước ngày bầu cử 23/5/2021.

Đến dự buổi tiếp xúc, có ông Nguyễn Minh Nhựt - Chủ tịch UBND quận; ông Nguyễn Quốc Khánh - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy; ông Đỗ Thanh Quyền - Phó Chủ tịch HĐND quận; bà Nguyễn Thị Thu Lan - Bí thư Đảng ủy phưòng; ông Nguyễn Thanh Duy Tân - Chủ tịch UBND phường. Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường được nghe báo cáo tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của 5 ứng cử viên. Đa số cử tri đều đồng thuận với các cam kết trong chương trình hành động của từng ứng cử viên nếu trúng cử đại biểu HĐND thành phố như: tăng cường phòng, chống tham nhũng; quản lý, sử dụng đất công hợp lý, hợp pháp; tích cực giải quyết vấn đề quy hoạch, đền bù, giải tỏa, tái định cư; vấn đề ô nhiễm môi trường, chính sách an sinh xã hội, phòng chống dịch bệnh Covid-19; đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực, giải quyết việc làm; tích cực hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp và người dân; đổi mới cải cách hành chính, xây dựng thêm trường học, bệnh viện; thường xuyên gần gủi, giữ mối liên hệ mật thiết với cử tri để lắng nghe và góp phần giải quyết bức xúc, khó khăn cho người dân; tăng cường chăm lo cho phụ nữ, trẻ em, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn... Ngoài ra, cử tri phường Bình Hưng Hòa B còn nêu kiến nghị sớm đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đang thực hiện dỡ dang như: cải thiện ô nhiễm môi trường Kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên; nâng cấp, chỉnh sửa kênh Mương Lệ...; đồng thời, sớm trả lời cho dân biết về dự án xây dựng Trạm trung chuyển rác hiện đại tại khu phố 4, thời gian chấm dứt thu phí tại Trạm thu phí An Lạc - An Sương. Ngoài ra, cử tri cũng băn khoăn về tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cần tăng cường kiểm soát chặt chẽ những người xuất, nhập cảnh, xử lý nghiêm các đối tượng giúp người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Bên cạnh đó, cử tri cũng mong mỏi những ai trúng cử đại biểu HĐND TP phải gắn bó với dân, cần tăng cường công tác giám sát, phản ánh và luôn thể hiện lời nói đi đôi với việc làm khi thực hiện chương trình hành động đã hứa với cử tri khi ứng cử...

ác ứng cử viên HĐND thành phố khóa XV, đơn vị bầu cử số 16, lắng nghe ý kiến của cử tri

Chủ tịch UBND quận Nguyễn Minh Nhựt (ngồi giữa) tham dự buổi tiếp xúc giữa ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố với cử tri phường Bình Hưng Hòa B

Ứng cử viên Huỳnh Đặng Hà Tuyên tiếp thu ý kiến của cử tri

Cử tri phường Bình Hưng Hòa B phát biểu ý kiến

Thay mặt các ứng cử viên đại biểu HĐND TP khóa X, đơn vị bầu cử số 16 - quận Bình Tân, bà Huỳnh Đặng Hà Tuyên ghi nhận và cám ơn những ý kiến đóng góp của cử tri phường Bình Hưng Hòa B. Dù trúng cử hay không trúng cử, các ứng cử viên cũng sẽ thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ mình đang đảm trách; đồng thời, luôn chú tâm đến những bức xúc của người dân quận và sẵn sàng góp phần can thiệp, giải quyết những quan tâm của người dân trong phạm trù hoạt động của mình nếu có thể. Nếu đắc cử đại biểu HĐND TP khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thì các ứng cử viên sẽ có thêm điều kiện để thực hiện chương trình hành động của mình.

Tin - ảnh: HUỲNH BÁ TUẤN

Nguồn: Vp ()