Quản lý đô thị - Giao thông
CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN BÌNH TÂN KIỂM TRA CÔNG TRÌNH VI PHẠM TRẬT TỰ XÂY DỰNG TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG BÌNH HƯNG HÒA B
Thứ 4, Ngày 06/11/2019, 14:09 image

Chiều ngày 4/11/2019, đồng chí Lê Văn Thinh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã đi kiểm tra thực địa đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng tại hẻm 221, Đường Bình Thành, P.Bình Hưng Hòa B. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Đ/c Nguyễn Gia Thái Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, Văn phòng UBND - HĐND quận, Chánh Thanh tra quận, Trưởng phòng Nội vụ quận, Phòng Quản lý Đô thị quận; Phòng Tài nguyên và Môi trường quận, Đội Thanh tra địa bàn quận Bình Tân, Đội Quản lý Trật tự Đô thị quận, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân phường Bình Hưng Hòa B.

Theo phản ánh của Báo điện tử Công lý và Xã hội tại khu vực này có nhiều nhà xưởng, công trình được xây dựng không đúng theo quy hoạch, gây ảnh hưởng ít nhiều đến đời sống, sinh hoạt của người dân quanh khu vực này.

Đồng chí Lê Văn Thinh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận kiểm tra thực tế tại công trình theo nội dung phản ánh của Báo điện tử Công lý và Xã hội.

Tại buổi thị sát công trình, đồng chí Lê Văn Thinh đã chỉ ra những vấn đề còn tồn tại, hạn chế và yêu cầu Ủy ban nhân dân phường Bình Hưng Hòa B, Đội Thanh tra địa bàn quận Bình Tân cần kiểm tra, rà soát lại toàn bộ hồ sơ và hiện trạng sử dụng đất đối với các công trình, từ đó có hướng xử lý theo đúng quy định của pháp luật, làm rõ trách nhiệm của từng đơn vị đối với từ công trình cụ thể và đề xuất giải pháp xử lý các công trình vi phạm nên trên theo quy định. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị chức năng phụ trách địa bàn phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các công trình xây dựng kể từ khi khởi công đến khi hoàn thành và đưa vào sử dụng. Kiên quyết xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm về trật tự xây dựng ngay từ khi mới phát sinh. Đồng thời, giao Thanh tra quận làm rõ vụ việc, tham mưu đề xuất Ủy ban nhân dân quận xử lý các cán bộ, công chức phụ trách địa bàn, buông lỏng quản lý, không kịp thời phát hiện và xử lý các công trình sai phạm thì phải kiểm điểm xử lý trách nhiệm nghiêm khắc./.

MINH NGUYÊN