TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND QUẬN
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG QUẬN TỔNG KẾT PHONG TRÀO CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG VÀ HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NĂM 2018
Thứ 6, Ngày 11/01/2019, 10:01 image

Sáng 10/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận tổ chức tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2018. Đến dự có các đồng chí: Trần Thị Diệu Thúy, Đại biểu Quốc Hội, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố; Nguyễn Trần Phượng Trân, Phó Bí thư Quận ủy; Phan Văn Hai, Quận ủy viên, Phó trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Nguyễn Văn Hải, Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố, Chủ tịch LĐLĐ quận cùng các cán bộ LĐLĐ quận qua các nhiệm kỳ, cán bộ, công đoàn viên cơ sở trên địa bàn quận.

Năm 2018, LĐLĐ quận đã tập trung chỉ đạo và triển khai nhiều hoạt động đạt kết quả, hoàn thành hầu hết nội dung chương trình công tác đã đề ra, góp phần thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội của quận. Liên đoàn Lao động quận đã chủ động đề ra các giải pháp nắm chắc tình hình đời sống, việc làm của công nhân viên chức, lao động, kịp thời tham mưu đề xuất LĐLĐ thành phố, Quận ủy, UBND quận các giải pháp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động trong dịp Lễ, Tết giúp công nhân viên chức lao động phấn khởi an tâm làm việc. Liên đoàn Lao động quận hướng dẫn quy trình xây dựng thương lượng ký thỏa ước lao động tập thể cho 552 doanh nghiệp. Đến nay, đã có 52 đơn vị ký kết mới, nâng tổng số 298/414 đơn vị, tỷ lệ 71,9%.  Có 519/552 doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động năm 2018, đạt tỷ lệ 94,02%, tăng 7,24%; có 1.246/414 lượt đơn vị tổ chức đối thoại định kỳ, đạt tỷ lệ 75,24%, tăng 18,83%. Chăm lo đoàn viên công đoàn, công nhân lao động bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động và có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê ăn Tết từ nguồn kinh phí vận động các doanh nghiệp trên địa bàn quận tổ chức thăm hỏi và tặng 3.112 suất quà với tổng số tiền 1,1 tỷ đồng… Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền thông tin tình hình thời sự, bồi dưỡng chính trị, pháp luật cho công nhân lao động đạt kết quả, công tác thực hiện quy chế dân chủ cơ sở được nâng lên. Các phong trào thi đua yêu nước ngày càng thu hút hàng ngàn lượt công nhân viên chức lao động tham gia góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế xã hội của quận.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Thị Diệu Thúy nhiệt liệt biểu dương kết quả đạt được của LĐLĐ, công nhân, viên chức và người lao động quận trong năm 2018 (LĐLĐ quận xếp hạng nhất cụm thi đua III của thành phố). Bên cạnh đó, định hướng hoạt động trong năm 2019, đồng chí đề nghị cần tham gia triển khai các chính sách chăm lo cho người lao động, xây dựng ký kết thỏa ước lao động tập thể phục vụ nhu cầu người lao động; nắm chắc tình hình công nhân, người lao động trước trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cũng như định hướng dư luận liên quan đến đời sống của người lao động; phối hợp với các đơn vị kiểm tra, giám sát việc ký kết thỏa ước lao động tập thể của các doanh nghiệp.

Phát huy hiệu quả các phong trào do các cấp phát động như cải cách hành chính, lao động sản xuất giỏi, xây dựng ý thức giữ gìn vệ sinh của người lao động; tổ chức các cuộc thi tay nghề, biểu dương, khen thưởng những gương học tập, lao động giỏi. Tăng cường chăm lo, bảo vệ lợi ích các nhóm lao động. Quan tâm, giới thiệu phát triển Đảng cho cán bộ công đoàn ngoài nhà nước. Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).

Dịp này, LĐLĐ  quận phát động thi đua năm 2019; ký kết chương trình “Vì lợi ích đoàn viên” với Bưu điện Bình Chánh, Công ty Nông sản Khánh Hòa, Công ty TNHH Kewpie và chương trình phối hợp giữa LĐLĐ quận với Phòng Giáo dục trong công tác quản lý chỉ đạo hoạt động CĐCS trường học; tiếp nhận kinh phí ủng hộ chăm lo Tết Nguyên đán Kỷ Hợi của các đơn vị.

Đồng chí Trần Thị Diệu Thúy, Đại biểu Quốc Hội, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố phát biểu chỉ đạo buổi tổng kết

Đồng chí Trần Thị Diệu Thúy, Đại biểu Quốc Hội, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố và đồng chí Nguyễn Trần Phượng Trân, Phó Bí thư Quận ủy tặng cờ thi đua cho các tập thể công đoàn xuất sắc

Các tập thể nhận bằng khen của LĐLĐ thành phố

Các cá nhân nhận giấy khen của LĐLĐ quận

Các đơn vị ký kết chương trình “Vì lợi ích đoàn viên”

Các đơn vị trao séc tượng trưng chăm lo Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Nhằm biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2018, LĐLĐ thành phố tặng cờ thi đua cho 9 tập thể, tặng bằng khen 23 tập thể, 25 cá nhân; LĐLĐ quận tặng giấy khen 58 tập thể, 135 cá nhân và khen thưởng các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hội thi tay nghề “Tin học văn phòng” cấp quận năm 2018.

Lê An