TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
PHƯỜNG AN LẠC A: TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC Ở KHU DÂN CƯ
Thứ 3, Ngày 17/11/2020, 17:01 image

Ban vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" khu phố 8, phường An Lạc A (viết tắt Ban vận động khu phố) đã tổ chức Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" (ĐĐKTDT) năm 2020 vào sáng ngày 08/11. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Hiệp, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Trần Thị Diễm Loan, Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Hội LHPN phường; đồng chí Nguyễn Thị Như Khoa, Phó Chủ tịch UB. MTTQ VN phường; đồng chí Nguyễn An Khương, Bí thư Chi bộ khu phố, đại diện các đoàn thể phường, Ban công tác Mặt trận khu phố và Nhân dân đang sinh sống trên địa bàn.

Tại Ngày hội, Bà Nguyễn Thị Bạch Yến - Trưởng Ban công tác Mặt trận khu phố thông qua đề cương tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020). Ông Nguyễn An Khương - Trưởng khu phố báo cáo tổng kết cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" (TDĐKXDNTM,ĐTVM) năm 2020 trên địa bàn khu phố, cùng phương hướng phấn đấu năm 2021 với một số kết quả thực hiện cụ thể như: từ đầu năm 2020, khu phố có 10 hộ cận nghèo, qua công tác khảo sát ngay từ đầu năm và kịp thời quan tâm chăm lo, hỗ trợ, tạo điều kiện để hộ cận nghèo có được nguồn vốn ban đầu để làm ăn vươn lên thoát nghèo bền vững. Kết quả, đề xuất hỗ trợ vốn cho 04 trường hợp hộ cận nghèo, mỗi trường hợp là 3 triệu đồng, chăm lo học bổng Nguyễn Hữu Thọ 08 suất với tổng số tiền là 13 triệu đồng. hiện khu phố không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo. Phối hợp Quỹ Hợp tác xã Thành phố CCM cho 08 hộ người vay giải quyết việc làm và buôn bán nhỏ, số tiền 260 triệu đồng. Tổ chức tài chính vi mô CEP đã cho 27 hộ vay giải quyết việc làm, buôn bán nhỏ, số tiền là 679 triệu đồng. Ngân hàng chính sách quận Bình Tân đã cho vay các hộ có con em đang học các trường Cao đẳng, Đại học, Trung học chuyên nghiệp, hộ cận nghèo, hộ vay giải quyết việc làm, tổng cộng là 2,2 tỷ đồng. Trong năm, đã phối hợp vận động nhân dân hưởng ứng thực hiện Cuộc vận động quỹ “Vì người nghèo”, tính đến cuối tháng 10 năm 2020 khu phố vận động nộp quỹ “Vì người nghèo’ phường số tiền 18.000.000 đồng, vận động nhân dân số tiền là 5.400.000 đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai.

Bên cạnh đó, do hưởng của dịch Covid-19 Ban vận động khu phố đã tổ chức vận động các chủ cho thuê nhà trọ, phòng trọ trên địa bàn khu phố thực hiện giảm tiền thuê trọ. Kết quả, khu phố có 12 Chủ nhà đã giảm 70% tiền thuê trọ tháng 5, 6 và tháng 7 năm 2020. Đã lập danh sách những người bị ảnh hưởng dịch Covid-19 đề xuất hỗ trợ 39 trường hợp, mỗi trường hợp là 1 triệu đồng. Chi hội Phụ nữ khu phố đã vận động 65 phần quà trị giá 20 triệu đồng và may 200 khẩu trang phát cho chị em hội viên phụ nữ và thành viên hộ cận nghèo. Về An ninh trật tự tính đến tháng 10/2020 khu phố đã lắp đặt Camera tuyến hẻm 473/31 và vận động nhân dân nâng cấp tuyến hẻm với tổng kinh phí là 110 triệu đồng do nhân dân đóng góp. Thường xuyên vận động nhân dân tham gia xây dựng tốt nền quốc phòng toàn dân. Lực lượng Dân quân tự vệ, lực lượng bảo vệ dân phố hoạt động có hiệu quả. Khu phố có 05 bảo vệ dân phố, Hàng ngày khu phố có 02 bảo vệ trực khu phố 24/24 và 02 trực Công an phường và 02 Dân quân trực hàng đêm từ 19 giờ đến 5 giờ sáng, tuần tra canh gác khép kín địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiệp – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội

Ông Nguyễn An Khương – Trưởng khu phố báo cáo tổng kết cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020

Thành viên Ban vận động khu phố ký kết giao ước thi đua năm 2020

Đồng chí Nguyễn Văn Hiệp – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường trao Giấy biểu dương gương Người tốt - việc tốt.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tiến – Phó Bí Thư Đoàn phường phường trao Giấy biểu dương gương Người con hiếu thảo

Quang cảnh Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" năm 2020

Cũng tại ngày hội, các thành viên Ban vận động khu phố ký kết giao ước thi đua năm 2020; trao Giấy biểu dương gương Người tốt - việc tốt (NT-VT) của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cho 06 cá nhân; tuyên dương 02 gương “Người con Hiếu thảo”, khen thưởng 05 gương “Học sinh hiếu học”; tặng quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó (mỗi phần quà gồm: gạo, mì, đường, dầu ăn, bột ngọt... trị giá 400.000 đồng/phần), tặng quà 01 gia đình có con chấp hành tốt Luật Nghĩa vụ Quân sự (trị giá 700.000 đồng)

Quan Huỳnh