TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
Hội đồng Nhân dân phường Bình Hưng Hòa A tổ chức Kỳ họp thứ chín
Thứ 6, Ngày 28/12/2018, 17:49 image

Sáng 25/12, Thường trực Hội đồng Nhân dân (HĐND) phường Bình Hưng Hòa A (khóa II) đã tổ chức Kỳ họp thứ chín. Đến dự, có ông Lê Văn Bảy - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, đại biểu HĐND quận; ông Huỳnh Thanh Hùng - Phó Chủ tịch HĐND quận; bà Nguyễn Thị Bé Hai - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; ông Trần Đức Lâm - Phó Chủ tịch HĐND phường; các đại biểu HĐND phường và nhiều khách mời. Đây là kỳ họp thường lệ cuối năm 2018 của HĐND phường.

Sau lời phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Bé Hai định hướng một số nội dung trọng tâm của kỳ họp để các đại biểu xem xét, cho ý kiến. Ông Dương Thanh Hậu - Phó Chủ tịch UBND phường báo cáo tờ trình tình hình và kết quả phát triển KT-XH, ổn định QP-AN năm 2018 cùng các nhiệm vụ, giải pháp năm 2019; đồng thời, báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ ngân sách năm 2018 và dự toán phân bổ thu, chi ngân sách phường năm 2019. Ông Nguyễn Thanh Cường - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường báo cáo về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2018; tổng hợp các ý kiến cử tri phản ánh, công tác giám sát, phản phản biện xã hội của hệ thống Mặt trận phường; công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND, Thường trực UBND và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường. Bà Mai Thanh Thanh Thúy - Trưởng Ban Pháp chế HĐND phường thông qua tờ trình kết quả giải quyết đơn thư của cử tri sau kỳ họp thứ bảy. Bà Nguyễn Thị Trúc Giang - Trưởng Ban Kinh tế - xã hội HĐND phường báo cáo kết quả thẩm tra thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách năm 2018, ước thực hiện thu, chi ngân sách phường năm 2019.

Tại kỳ họp, nhiều đại biểu HĐND phường và khách mời đã chất vấn, đóng góp các ý kiến trên một số lĩnh vực được nhiều người dân quan tâm. Các ý kiến đóng góp, phản ánh liên quan đến thầm quyền giải quyết của UBND phường đều được Chủ tịch UBND phường Nguyễn Văn Ngân và 2 Phó Chủ tịch UBND phường: Dương Thanh Hậu, Nguyễn Thanh Minh trả lời, giải trình cũng như trao đổi thêm một số vấn đề để làm rõ các ý kiến chất vấn của đại biểu. Theo thông lệ, ông Trần Đức Lâm - Phó Chủ tịch HĐND phường trình bày danh sách những đại biểu giữ các chức danh: Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng Công an phường, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường và Chủ tịch, Phó Chủ tịch, các Trưởng, Phó 2 Ban của HĐND phường (đã được đại biểu HĐND phường bầu trong nhiệm kỳ 2016 - 2021) để bỏ phiếu tín nhiệm. Kết quả: các đại biểu được bỏ phiếu tín nhiệm đều đạt yêu cầu tín nhiệm.

Đại biểu HĐND phường Bình Hưng Hòa A Nguyễn Văn Lượm đóng góp ý kiến tại kỳ họp thứ chín

Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa A Nguyễn Văn Ngân trả lời các ý kiến của đại biểu HĐND phường đóng góp

Thường trực HĐND phường Bình Hưng Hòa A bỏ phiếu tín nhiệm những chức danh do HĐND phường (nhiệm kỳ 2016 - 2021) bầu

Sau khi nghe Tổ Thư ký kỳ họp trình bày dự thảo nội dung các Nghị quyết kỳ họp thứ chín của HĐND phường; tất cả các đại biểu HĐND phường tham dự kỳ họp đã biểu quyết thống nhất 100% về nội dung và các chỉ tiêu nêu trong các nghị quyết kỳ kỳ họp thứ chín HĐND phường.

(UBND phường)

Nguồn: BHHA ()