Quận Bình Tân: Trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2 cho 74 đảng viên
Thứ 4, Ngày 03/02/2021, 13:04 image

Sáng 3/2, Quận ủy Quận Bình Tân tổ chức họp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021) và lễ trao Huy hiệu Đảng đợt ngày 3/2/2021. Đến dự có Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Thành phố; Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận Bình Tân Lê Văn Thinh.

Phát biểu tại họp mặt, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận Bình Tân Lê Văn Thinh khẳng định sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam là bước ngoặt quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam, đánh dấu mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc. Thực tiễn 91 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng đã lãnh đạo Nhân dân ta vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách, làm nên những thành tựu vĩ đại.

Trong năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân quận đã đoàn kết, đồng lòng ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc 3 nhiệm vụ chính trị đó là triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và lãnh đạo triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Cụ thể quận đã thực hiện vượt 6 chỉ tiêu, đạt 11 chỉ tiêu; kinh tế quận tiếp tục tăng trưởng đạt 76.573 tỷ đồng, vượt 1.03% so với kế hoạch năm, tăng 13,63% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách nhà nước được 3.724,33 tỷ đồng, vượt 18,23 chỉ tiêu pháp lệnh năm, vượt 7,48% so với dự toán giao, tăng 2,24% so với cùng kỳ.

Công tác quản lý phát triển đô thị chuyển biến tích cực, Quận đã hoàn thành điều chỉnh 08 đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch lộ giới hẻm, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người dân và doanh nghiệp; chỉnh trang các khu dân cư, đầu tư công viên cây xanh, công trình công cộng, bồi thường, giải phóng mặt bằng tích cực giải quyết thoát nước, chống ngập trên địa bàn; kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm xây dựng, chấn chỉnh, xử lý vi phạm trật tự lòng lề đường, duy trì chỉ tiêu 100% hộ dân được sử dụng nước sạch.

Công tác giáo dục, đào tạo có tiến bộ; mạng lưới trường lớp công lập và ngoài công lập phát triển tích cực; cơ sở vật chất được trang bị khá đầy đủ, đội ngũ cán bộ, giáo viên đảm bảo được chuẩn hóa ở các bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao, đào tạo nghề, giải quyết việc làm được quan tâm thực hiện, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tạo sự lan tỏa, các chương trình văn hóa, Thể dục - thể thao được tổ chức, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của người dân, công tác chăm sóc sức khoẻ Nhân dân được quan tâm thực hiện và đạt được nhiều kết quả tích cực, dịch vụ y tế công và tư nhân không ngừng phát triển, chất lượng khám, chữa bệnh được nâng cao, hoàn thành chương trình giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2020, phong trào thi đua - sáng tạo được chú trọng, tạo động lực thu hút Nhân dân tham gia ngày càng nhiều, ngày càng trở thành phong trào và được thực hiện thường xuyên, có nhiều giải pháp, sáng kiến, mô hình mới, cách làm hay có hiệu quả trong thực tiễn, an ninh chính trị được đảm bảo giữ vững trên đia bàn quận.

Đồng chí Lê Văn Thinh cũng chúc mừng 74 đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 64 đồng chí nhận Huân chương Chiến công hạng nhất, nhì, ba của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, kính chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn là tấm gương sáng cho cán bộ, đảng viên noi theo, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, nâng cao năng lực công tác, hoạt động phục vụ Nhân dân. Đảng bộ quận luôn trân trọng tinh thần kiên trung và những đóng góp của các đồng chí đảng viên cao tuổi Đảng, tuổi đời trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và xây dựng quê hương Bình Tân ngày càng giàu đẹp văn minh.

Dịp này, Đảng bộ Quận Bình Tân vinh dự có 74 đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng, trong đó 1 đảng viên được nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng; 3 đảng viên được nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 8 đảng viên được nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 12 đảng viên được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; 16 đảng viên được nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng; 19 đảng viên được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng; 15 đảng viên được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Đồng thời trao Huân chương Chiến công hạng nhất, nhì, ba của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cho 64 đồng chí.

Nhập chú thích hình ảnh ở đây

Lê An