Lễ phát động và kiểm tra bơi phổ thông trên địa bàn quận
Thứ 2, Ngày 29/08/2022, 07:45 image

Sáng 27/8, UBND quận tổ chức lễ phát động và kiểm tra bơi phổ thông trên địa bàn quận. Đến dự có các đồng chí: Lê Thị Ngọc Dung, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận; Ngô Văn Tuyên, Quận ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận; Phạm Minh Tuấn, Giám đốc Trung tâm VH-TDTT quận…

Thông qua lễ phát động nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về  vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, thể lực và chất lượng cuộc sống. Đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc phát triển phong trào bơi lội để góp phần trong công tác phòng, chống đuối nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND quận Lê Thị Ngọc Dung nhận định, việc phát động toàn dân học bơi và trang bị những kiến thức kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh, trẻ em là giải pháp cần để giảm thiểu tình trạng đuối nước và nâng cao sức khỏe cộng đồng nói chung và trẻ em nói riêng.

Đồng chí Lê Thị Ngọc Dung phát biểu tại buổi lễ

Lãnh đạo quận chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Quang cảnh các đơn vị tham gia hưởng ứng tại buổi lễ

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới cần đẩy mạnh phong trào thể thao quần chúng, vận động toàn dân tích cực tập luyện bộ môn bơi lội nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực và phòng chống đuối nước. Qua đó phát hiện năng khiếu trong lĩnh vực thể thao, từ đó bồi dưỡng tài năng để tạo nguồn vận động viên cho ngành thể dục thể thao của Quận.

Bên cạnh đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận phối hợp với Trung tâm VH-TDTT quận đẩy mạnh triển khai chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước tại các trường học, các khu địa bàn dân cư một cách sâu rộng, hiệu quả đến từng đối tượng trên toàn địa bàn quận. Đồng thời, kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng chung tay đóng góp các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất để thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống đuối nước tại địa phương.

Tham gia tại buổi lễ phát động, có hơn 300 học sinh, giáo viên được hướng dẫn thực hành các kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em với phần trình bày của ông Trương Đức Ngọc, giảng viên Liên đoàn Thể thao dưới nước TP.HCM và  kiểm tra bơi phổ thông tại khu vực hồ bơi Hoàng Anh (P.An Lạc).

Minh Nguyên

Nguồn: TTVHTDTT quận ()