Quản lý đô thị - Giao thông
Túi gạo yêu thương - ATM phát gạo miễn phí cho người nghèo
Thứ 2, Ngày 27/04/2020, 07:46 image

Sáng 25/4, trên địa bàn phường Bình Trị Đông B có thành lập điểm phát gạo miễn phí phục vụ đông đảo người lao động nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình do UBMTTQ Việt Nam quận cùng Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường Bình Trị Đông B phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Nam và một số mạnh thường quân cùng kết hợp tổ chức lắp đặt máy phát gạo tự động cho người nghèo.

Đồng chí Lê Văn Bảy, Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận và đồng chí Huỳnh Hữu Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường tặng hoa cảm ơn mạnh thường quân

Người lao động nghèo vui vẻ nhận gạo miễn phí từ ATM gạo Túi gạo yêu thương

Người bán vé số không thể xếp hàng sẽ được trao tận tay

Đồng chí Lê Văn Bảy, Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận cho hay, để vượt qua covid-19 này thì vai trò của toàn xã hội rất lớn, những người có kinh tế tương đối sẵn sàng hỗ trợ cho người có kinh tế khó khăn trong đợt này, đây là một nghĩa cử tốt. Địa phương vô cùng hoan nghênh tinh thần này để cùng nhau chăm lo cho người dân tốt hơn.

Trong tâm trạng vui mừng, cô Nguyễn Thị Cúc là người nhặt ve chai, đang ở với con gái bán vé số và 6 đứa cháu cho biết, thời gian qua cô không dám đi làm, mấy đứa con sợ đi làm lây bệnh, giờ ở nhà hết, phường cũng cho gạo, vừa rồi lãnh được 750.000 đồng. Nay được cho gạo, tôi mừng lắm. Cám ơn Nhà nước, cám ơn các cô các chú, nhờ cái này mình sống qua ngày.

Khi đến điểm phát, mỗi người dân xếp hàng với khoảng cách tối thiểu 2m chỉ cần đến bên chiếc máy, ấn nút là gạo miễn phí sẽ tự động đổ ra bịch ni-lông với trọng lượng 2kg/bịch và thêm 1 chai nước tương. Phần quà tuy không nhiều nhưng ấm lòng tình người. Sẽ có 20 tấn gạo được phát trong 20 ngày kể từ ngày 25/4/2020.

Mai Hạ

Nguồn: TTVH ()
Lượt xem: 743
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất