ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN BÌNH TÂN TỔ CHỨC TỔNG KẾT PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2018 VÀ RA MẮT QUỸ “VÌ BÌNH YÊN CUỘC SỐNG” QUẬN BÌNH TÂN
Thứ 3, Ngày 02/04/2019, 10:02 image

Sáng ngày 27 tháng 3 năm 2019; đồng chí Lê Văn Thinh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận chủ trì Hội nghị tổng kết công tác phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018 trên địa bàn quận. Hội nghị có sự tham dự của các Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm quận, Thủ trưởng các Phòng, Ban quản lý Nhà nước quận, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân cùng các tổ chức chính trị - xã hội 10 phường, Đại diện 130 khu phố và Đại diện Ban Bảo vệ dân phố 10 phường, đại diện Ban Quản lý các Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, Tân Tạo, Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam và Bến xe Miền Tây.
Trình bày tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Đỗ Đình Thiện đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018; qua đó trên địa bàn quận đã xảy ra 266 vụ phạm pháp hình sự (giảm 12 vụ, tỷ lệ 4,31% so với cùng kỳ và chiếm tỷ lệ 0,35 vụ/1.000 dân). Ngoài ra nhân dân đã cung cấp 1.271 tin báo về tình hình liên quan an ninh trật tự. Từ đó, quần chúng nhân dân trực tiếp bắt 66 vụ 75 tên; hỗ trợ giúp Công an khám phá 140 vụ 183 tên và xử lý nhiều vụ liên quan đến an ninh trật tự; Bảo vệ công ty bắt 05 vụ 06 tên; Bảo vệ dân phố bắt 42 vụ 55 tên. Đồng thời Công an quận đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân quận biên soạn tài liệu tuyên truyền phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội gửi đến các tổ chức chính trị - xã hội quận, phường và khu phố, Tổ dân phố, các cơ quan doanh nghiệp để phục vụ cho công tác tuyên truyền, góp phần tích cực công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở đã có sự chuyển biến rõ nét, nhận thức của người dân được nâng lên góp phần cho công tác phòng ngừa tội phạm. Trong năm 2018, có 07/10 phường kết quả phong trào đạt loại Khá và 03/10 phường đạt loại Trung bình về công tác phong trào.
Bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Ban chỉ đạo 138 phường có nơi hoạt động chưa hiệu quả, thiếu sự quyết liệt; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở (phường, khu phố, tổ dân phố) có một số nơi chưa đồng bộ; các mô hình tự quản, tự phòng về an ninh trật tự chưa thật sự phát huy hiệu quả trong công tác phòng, chống tội phạm. Công tác tuyên truyền về phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm do lực lượng Công an thực hiện nhưng chưa phát huy được vai trò của các tổ chức chính trị xã hội.
Tại Hội nghị, Ủy ban nhân dân quận đã công bố Quyết định thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ “Vì Bình yên cuộc sống” quận Bình Tân

Đồng chí Lê Văn Thinh – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận tặng hoa cho Ban sáng lập Quỹ “Vì bình yên cuộc sống” quận

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Thinh - Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận đã kết luận, chỉ đạo Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cần tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm sau: Công an quận tiếp tục nghiên cứu, tham mưu đề xuất Ủy ban nhân dân quận xây dựng tài liệu tuyên truyền để phục vụ công tác tuyên truyền về thủ đoạn của tội phạm để nhân dân tự nâng cao ý thức phòng ngừa; đồng thời lực lượng Công an phải phối hợp chặt chẽ với lực lượng Quân sự có Kế hoạch tuần tra, khép kín địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý các đối tượng có dấu hiệu chuẩn bị phạm tội. Nâng cao tỷ lệ xử lý tin tố giác tội phạm do nhân dân phản ánh, không để kéo dài gây bức xúc trong dư luận. Ủy ban nhân dân 10 phường tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác lắp đặt camera tại các vị trí trọng điểm để phục vụ công tác điều tra khám phá án; đồng thời nghiên cứu, thành lập các group điện thoại của từng nhóm đối tượng cụ thể để phục vụ cho công tác tuyên truyền, phòng chống tội phạm cũng như các chủ trương, pháp luật của Nhà nước.
Đồng chí Lê Văn Thinh – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo

Qua Hội nghị, Ủy ban nhân dân quận đã trao tặng tặng kỷ niệm chương năm 2017 cho 05 cá nhân, giấy khen của Công an Thành phố cho 11 tập thể, cá nhân và giấy khen của UBND quận cho 48 cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018 trên địa bàn quận

Đồng chí Lê Văn Thinh – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận trao khen thưởng cho các cá nhân, đơn vị

Nguồn: VPHDND-UBND ()