Kinh tế - Xã hội - Môi trường
QUẬN ỦY TỔNG KẾT, TỌA ĐÀM ĐÁNH GIÁ MÔ HÌNH TỔ CHỨC VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA KHU PHỐ, TỔ DÂN PHỐ
Thứ 6, Ngày 31/08/2018, 07:30 image

Sáng 29/8, Ban Thường vụ Quận ủy tổ chức tổng kết, tọa đàm đánh giá mô hình tổ chức và hoạt động của khu phố, tổ dân phố. Đến dự có các đồng chí: Hồ Dũng Mân, Phó trưởng Phòng xây dựng chính quyền, Sở Nội vụ thành phố; Võ Ngọc Quốc Thuận, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Lê Văn Thinh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Trần Phượng Trân, Phó Bí thư Quận ủy cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ; lãnh đạo các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Quận ủy; Đảng ủy - UBND 10 phường và 130 khu phố.

Đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận, Thành Ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận, Thành Ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận tặng giấy khen các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện mô hình tổ chức và hoạt động của khu phố, tổ dân phố

Đồng chí Lê Văn Thinh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận tặng giấy khen các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện mô hình tổ chức và hoạt động của khu phố, tổ dân phố

Đồng chí Nguyễn Trần Phượng Trân, Phó Bí thư Quận ủy tặng giấy khen các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện mô hình tổ chức và hoạt động của khu phố, tổ dân phố

Theo báo cáo của UBND quận, khi thành lập quận có 92 khu phố và 1.715 tổ dân phố. Sau quá trình chia tách và sáp nhập tổ dân phố, khu phố đến nay quận có 130 khu phố, 1.666 tổ dân phố. Qua hoạt động, nhìn chung việc triển khai thực hiện quy ước cộng đồng dân cư tại các khu phố được thực hiện nghiêm túc. Nội dung quy ước ngắn gọn, dễ hiểu, phù hợp với điều kiện từng khu dân cư. Hiện nay, bình quân 120 hộ/1 tổ dân phố, 1.536 hộ/khu phố. Đánh giá mô hình hoạt động của khu phố, tổ dân phố đã giúp UBND phường nắm chắc và sát tình hình nhân dân, giúp chính quyền kịp thời nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng chính đáng, khó khăn của nhân dân. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được thuận lợi hơn cũng như vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước được sâu rộng và hiệu quả hơn.

Qua đó, các đơn vị phát biểu tham luận đánh giá mô hình tổ chức và hoạt động của khu phố, tổ dân phố trong thời gian qua.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận đề nghị các khu phố cần nắm chắc quy định về tổ chức và hoạt động, chức năng, nhiệm của khu phố cũng như xây dựng quy chế khu phố, quy ước tổ dân phố; Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Ban Tổ chức Quận ủy cần nghiên cứu đề ra các mô hình hoạt động tại khu phố, tổ dân phố hiệu quả sát với tình hình địa bàn; Đảng ủy 10 phường đánh giá hoạt động của chi bộ trực thuộc kể từ ngày thành lập quận. Sau hội nghị, các khu phố rà soát, đánh giá hoạt động đề ra các giải pháp cũng như phát động phong trào thi đua hướng đến chào mừng 15 năm thành lập quận.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Thinh thông tin tình hình an ninh trật tự trên địa bàn đồng thời đề nghị các khu phố cần tập trung quán triệt, triển khai các nội dung về đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Lễ Quốc khánh 2/9 đến từng hộ dân; các đơn vị tăng cường tuần tra, cảnh giác, phát hiện, ngăn chặn kịp thời tại cơ sở không để xảy ra tình trạng tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Dịp này, UBND quận tặng giấy khen 37 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện mô hình tổ chức và hoạt động của khu phố, tổ dân phố.

Thiên Bảo

Nguồn: QU ()