Bản tin - Thông tin Tuyên truyền
Phụ nữ “Đi chợ thay” giúp người dân trong khu phong tỏa
Thứ 6, Ngày 16/07/2021, 20:31 image

Nhằm chăm lo, hỗ trợ các gia đình có các nhu yếu phẩm hàng ngày, đảm bảo an toàn thực phẩm, sức khỏe cho người dân trong thời gian Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Tân phối hợp Công ty Cổ phần Thương mại Bách Hóa Xanh (gọi tắt là công ty) thực hiện Chương trình “Đi chợ thay” trên địa bàn 10 phường.

Được biết, các dì, các chị Hội LHPN 10 phường sẽ tổ chức phát phiếu “Đi chợ thay” đến các hộ dân trong khu vực phong tỏa và sẽ thu lại phiếu trong buổi chiều cùng ngày, sau đó sẽ chuyển phiếu cho nhân viên công ty phụ trách phường (trực tiếp hoặc qua Zalo). Trước 11 giờ sáng hôm sau công ty sẽ phối hợp với các dì, các chị Hội LHPN phường và lực lượng trực tại các chốt phong tỏa để giao hàng đến từng hộ dân.

Theo đó, mỗi ngày các dì, các chị sẽ thực hiện tối đa 100 đơn hàng/phường, riêng phường An Lạc sẽ hỗ trợ thực hiện 200 đơn hàng/ngày (trường hợp trong khu vực phong tỏa ít hơn 100 đơn hàng/ngày thì sẽ mở rộng phát phiếu ngoài khu vực phong tỏa). Sau khi xong việc, các dì, các chị trong Hội Phụ nữ phường lại bắt tay vào công việc của mình, chuẩn bị những bữa ăn cho lực lượng tuyến đầu và tuyên truyền phòng chống dịch cho nhân dân.

Đồng chí Huỳnh Đặng Hà Tuyên, Chủ tịch Hội LHPN quận cho biết, hoạt động “Đi chợ thay” của Hội Phụ nữ cho những gia đình trong khu cách ly và ngoài khu cách ly đã giúp kết nối, giúp người dân phần nào yên tâm về sinh hoạt hằng ngày. Đây là hoạt động có ý nghĩa, tương thân tương ái trong hoàn cảnh khó khăn đồng thời hoạt động này cũng giúp hạn chế tình trạng tập trung đông người để mua sắm tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Cũng theo đồng chí Huỳnh Đặng Hà Tuyên, theo kế hoạch chương trình sẽ được tổ chức từ ngày 12/7-23/7, tuy nhiên hiện TP.HCM đang tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nên chương trình “Đi chợ thay” sẽ tiếp tục thực hiện cho đến hết thời gian giãn cách xã hội. Đồng chí cho biết thêm, mọi người dân đều có thể đăng ký mua sắm hàng hóa thiết yếu trong thời gian giãn cách thông qua chương trình “Đi chợ thay” và mong muốn mỗi người dân thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K để cùng chung tay cùng chính quyền quận đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Phụ nữ quận “Đi chợ thay” cho người dân

Mai Hạ

Nguồn: TTVH ()
Lượt xem: 53
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất