HỌP MẶT KỶ NIỆM NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM LẦN THỨ XIV (13/10/2004-13/10/2018)
Thứ 7, Ngày 13/10/2018, 08:00 image

Buổi họp mặt trên do UBND quận Bình Tân tổ chức vào chiều 12/10 tại hội trường A. Đến dự, có các đồng chí Lê Văn Thinh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Trần Phượng Trân, Phó Bí thư Quận ủy Bình Tân cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, các doanh nhân chủ cơ sở sản xuất trên địa bàn.

Phát biểu về sự phát triển của quận thời gian qua, đồng chí Lê Văn Thinh nhấn mạnh, trong 9 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn quận Bình Tân tiếp tục có khoảng trên 5.700 doanh nghiệp, hộ kinh doanh đầu tư mới, tăng 6,53% so cùng kỳ, với vốn đăng ký hơn 10 ngàn tỷ đồng (tăng 10,68% so cùng kỳ), nâng tổng số doanh nghiệp đang hoạt động trên 39.400 đơn vị.

Bên cạnh đó, tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt gần 17.300 tỷ đồng (vượt trên 15,15 % kế hoạch năm), trong đó, vốn đầu tư từ ngân sách là 561 tỷ đồng (chiếm 3,25% tổng vốn đầu tư). Kết quả đầu tư của các doanh nghiệp đã góp phần làm cho mức tăng trưởng kinh tế của quận ước tăng 15,86% so cùng kỳ, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận đề ra.

Cũng trong buổi họp mặt, Chủ tịch UBND quận Lê Văn Thinh kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn quận tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, sức mạnh đoàn kết, tinh thần lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo; tích cực huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tăng cường liên kết, liên doanh, hợp tác, đẩy nhanh các ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ vào sản xuất, nhằm nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm; có chính sách thu hút công nhân kỹ thuật bậc cao, đào tạo lao động có tay nghề theo nhu cầu. Ngoài ra, các đơn vị cần đề ra các chiến lược sản xuất, kinh doanh cụ thể, ra sức xây dựng quy trình sản xuất đạt chuẩn; mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, đầu tư máy móc công nghệ tiên tiến, sẵn sàng cho quá trình hội nhập, cạnh tranh trong những năm tiếp theo, từng bước khẳng định vị thế của doanh nghiệp, doanh nhân quận Bình Tân trên thương trường chung toàn TPHCM...

Đồng chí Lê Văn Thinh, phát biểu tại buổi họp mặt

Đồng chí Lê Văn Thinh và đồng chí Nguyễn Trần Phượng Trân (thứ 7,8 từ phải sang) trao giấy khen cho các doanh nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc phát triển quận năm 2018

Toàn cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, 40 doanh nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc phát triển quận Bình Tân năm 2018 được nhận giấy khen của UBND quận; 34 tập thể và 36 cá nhân đã có thành tích trong xây dựng và phát triển Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân năm 2018 cũng được trao tặng giấy khen của Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM.

Long Trạch