Ngày hội trẻ em - dành cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Thứ 2, Ngày 01/08/2022, 09:23 image

Sáng 31/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Đồng đội, Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM, Hội LHPN, Quận đoàn Bình Tân tổ chức chương trình “Ngày hội trẻ em” năm 2022. Đến dự có các đồng chí: Lâm Thị Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố; Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Vũ Chí Kiên, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận; Huỳnh Đặng Hà Tuyên, Chủ tịch Hội LHPN quận cùng hơn 270 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Lâm Thị Ngọc Hoa chia sẻ, mục đích của ngày hội là góp phần chăm sóc, hỗ trợ cho trẻ, đặc biệt là những trẻ mồ côi, mất đi tình yêu thương, chăm sóc của cha mẹ từ đợt dịch Covid-19 có được những trải nghiệm mùa hè vui tươi, bổ ích.

Ngày hội vừa mang đến không gian giải trí cho trẻ em vào dịp hè, vừa lồng ghép khám chữa bệnh miễn phí. Nhiều hoạt động sôi nổi, sân chơi trẻ em được ban tổ chức chuẩn bị như: khám bệnh miễn phí, chơi trò chơi dân gian, văn nghệ, nghe truyền thông về Luật trẻ em,... Ban tổ chức còn tặng 271 phần quà (trong đó có 254 trẻ mồ côi do Covid-19 và 17 trẻ khuyết tật thuộc diện nhân bảo trợ xã hội) với kinh phí hơn 162 triệu đồng.
Cũng trong sáng 31/7, Hội LHPN Quận Bình Tân phối hợp Quận đoàn tổ chức chương trình “Vòng tay yêu thương” trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai năm học 2022 - 2023.

Theo đó, nhà tài trợ Công ty Cổ phần Bất động sản Tân Phước đã hỗ trợ trao 30 suất học bổng cho các em học sinh với tổng số tiền 50 triệu đồng.

Xúc động nhận học bổng, em Trang Hoàng Nguyệt Nhi, học sinh lớp 11, Trường THPT Nguyễn Tất Thành có bố mất vì dịch Covid-19 gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các mạnh thường quân đã quan tâm, giúp đỡ và hứa quyết tâm chăm ngoan, học giỏi trở thành công dân có ích cho xã hội.

Lãnh đạo Quận ủy, Hội LHPN Thành phố trao học bổng cho các em thiếu nhi mồ côi vì dịch Covid-19

Dịp này, Hội LHPN Quận đã ra mắt tổ tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19. Các em mồ côi vì dịch Covid-19 mỗi năm sẽ được khám sức khỏe miễn phí 1 lần cho đến khi 18 tuổi do Phòng Khám đa khoa Thành An đảm nhận.

Phụ huynh các em có thể gọi vào đường dây nóng 0933 244 339 hoặc đến trực tiếp cơ sở của Phòng Khám đa khoa Thành An ( số 740 – 746 Hương Lộ 2, phường Bình Trị Đông A, số 1689A - 1691 Tỉnh Lộ 10, phường Tân Tạo A) sẽ được hỗ trợ, tư vấn, khám sức khỏe cho trẻ.

Lê An