TẬP TRUNG GIẢI QUYẾT NHỮNG VẤN ĐỀ NỔI CỘM, BỨC XÚC TẠI ĐỊA PHƯƠNG, CƠ QUAN, ĐƠN VỊ
Thứ 3, Ngày 19/11/2019, 07:40 image

Sáng 19/11, HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam quận Bình Tân tổ chức sơ kết 03 năm thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa thường trực HĐND, UBND và Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam quận. Đến dự có các đồng chí: Võ Ngọc Quốc Thuận, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Lê Văn Thinh, Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Lê Văn Bảy, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận.

Theo đồng chí Huỳnh Thanh Hùng, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND quận việc thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa 3 đơn vị đến nay đã đi vào nền nếp. Trong công tác phối hợp, luôn bám sát Nghị quyết của Quận ủy, HĐND quận, những yêu cầu phát sinh của quận, vấn đề cửa tri quan tâm bức xúc để có sự điều chỉnh, bổ sung kịp thời các giải pháp nhằm tổ chức thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết của HĐND quận, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của UBND quận.
Công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, vận động nhân dân đã có sự đổi mới với nhiều biện pháp, cách làm sáng tạo mang lại hiệu quả, như: qua tin nhắn Zalo, SMS, phần mềm “Bình Tân công dân số”, trang thông tin điện tử Bình Tân,… qua 03 năm đã tổ chức 3.483 cuộc tuyên truyền, thu hút 436.064 lượt người tham dự, cấp phát 496.659 tài liệu pháp luật các loại, tổ chức 34 hội thi tìm hiểu pháp luật, thu hút 2.442 lượt người tham dự; đã nhắn 165.787 tin SMS, qua Zalo 2.601 lượt với 5.669 người tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự,… góp phần giải quyết kịp thời kiến nghị cử tri, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh của công dân, cụ thể năm 2017 giải quyết đơn đạt 93,57%, năm 2018 đạt 95,2%, 9 tháng đầu năm 2019 đạt 91,84%; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, không để phát sinh, xảy ra khiếu kiện đông người trên địa bàn.

Đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận nhấn mạnh việc xây dựng quy chế phối hợp là công việc hết sức quan trọng do đó đồng chí đề nghị các đơn vị cần lựa chọn những vấn đề mà cử tri bức xúc, quan tâm để thực hiện; trong hoạt động giám sát cần chủ động thực hiện qua nhiều kênh thông tin để kịp thời giải quyết; tiếp tục duy trì thường xuyên chế độ trao đổi thông tin giữa 3 đơn vị tạo sự thống nhất cao trong giải quyết các vấn đề phát sinh có liên quan đến công tác phối hợp; nghiên cứu các giải pháp khắc phục những hạn chế trong công tác phối hợp, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của quận.

LÊ AN

Nguồn: P.Nội vụ ()