TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Bình Hưng Hòa A tổng kết phong trào phụ nữ và hoạt động Hội năm 2021
Thứ 3, Ngày 02/11/2021, 10:21 image

Sáng 30/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Bình Hưng Hòa A đã tô chức Họp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021) và 11 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10; tổng kết phong trào phụ nữ và hoạt động Hội năm 2021. Đến dự, có ông Huỳnh Trần Thanh Phong - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; ông Nguyễn Minh Khôi - Phó Chủ tịch UBND phường; bà Lê Thị Ngân - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường.

Tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch Hội LHPN phường Nguyễn Khắc Lan Chi ôn lại truyền thống kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 11 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10. Bà Nguyễn Thị Minh Hậu - Chủ tịch Hội LHPN phường báo cáo tổng kết phong trào phụ nữ, hoạt động Hội năm 2021 và trình bày phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Trong đó, Hội LHPN phường cùng các Chi hội Phụ nữ khu phố đã vận động xây dựng nhiều mô hình an sinh xã hội; góp phần vận động các chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê phòng trọ; kịp thời vận động chăm lo cho những người công tác trên tuyến đầu phòng, chống dịch, các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong các khu vực phong tỏa; tích cực chăm lo cho những phụ nữ yếu thế, các hội viên phụ nữ và người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ...

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Huỳnh Trần Thanh Phong trao Giấy khen của Hội LHPN quận cho 5 hội viên đạt danh hiệu "Phụ nữ tiêu biểu" cấp quận

Chủ tịch Hội LHPN phường Nguyễn Thị Minh Hậu (thứ 4 từ trái sang) trao Giấy khen của Hội LHPN phường cho 7 hội viên đạt danh hiệu "Phụ nữ tiêu biểu" cấp phường

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ, công tác Hội nhận Giấy khen của UBND phường

Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Minh Khôi trao Giấy khen của UBND phường cho các tập thể có thành tích tốt trong phòng, chống dịch Covid-19

Các cá nhân có thành tích tốt trong phòng, chống dịch Covid-19 nhận Giấy khen của UBND phường

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lê Thị Ngân (thứ 5 từ phải sang) trao Giấy tuyên dương của Hội LHPN phường cho các gương "Người con hiếu thảo"

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Huỳnh Trần Thanh Phong ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Hội LHPN phường, trong đó cán bộ, hội viên đã tích cực xông pha, đi đầu trên các mặt vận động và thực hiện việc hỗ trợ, chăm lo đời sống cho người dân trong đợt bùng phát lần thứ 4 đại dịch Covid-19 trên địa bàn phường. Trong thời gian tới, ông Huỳnh Trần Thanh Phong tin tưởng cán bộ, hội viên phụ nữ sẽ ra sức đoàn kết, toàn tâm, toàn ý hơn nữa để thực hiện thật tốt hoạt động phong trào, công tác Hội trong tình hình mới; tiếp tục công tác phòng, chống dịch Covid-19, không lơ là, mất cảnh giác... Trong hoạt động năm 2022, ông Huỳnh Trần Thanh Phong đề nghị Hội LHPN phường và 27 Chi hội Phụ nữ khu phố gắn việc thực hiện phong trào phụ nữ và công tác Hội với việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường (nhiệm kỳ 2020 - 2025) và quan tâm xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, chăm lo tốt cho hội viên cận nghèo, hộ hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn...

Dịp này, có  5 hội viên đạt danh hiệu "Phụ nữ tiêu biểu" cấp quận, nhiệm kỳ 2016 - 2021 được trao tặng Giấy khen của Hội LHPN quận. Ngoài ra, Hội LHPN phường cũng trao tặng Giấy khen cho 7 hội viên đạt danh hiệu "Phụ nữ tiêu biểu" cấp phường, nhiệm kỳ 2016 - 2021; UBND phường trao tặng Giấy khen cho 9 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ, công tác Hội năm 2021; và 5 tập thể, 13 cá nhân có thành tích tốt trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường. Riêng 9 gương "Người con hiếu thảo" năm 2021 cũng được Hội LHPN phường trao tặng Giấy tuyên dương.

Tin - ảnh: HUỲNH BÁ TUẤN

Nguồn: VP.HĐND và UBND quận ()