TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
Hội Chữ thập đỏ phường Bình Hưng Hòa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Thứ 3, Ngày 09/11/2021, 07:23 image

Sáng 5/11, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường Bình Hưng Hòa tổ chức Đại hội đại biểu Hội CTĐ phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự, có bà Bùi Thị Kim Loan - Chủ tịch Hội CTĐ quận; ông Phạm Đức Trị - Bí thư Đảng ủy phường; ông Phạm Nguyễn Hiếu Trung - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; bà Phạm Thị Ngọc Diệu - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; cùng 45 đại biểu đại diện cho 595 hội viên Hội CTĐ phường.

Thay mặt Đoàn chủ tịch đại hội, bà Phạm Thị Loan - Chủ tịch Hội CTĐ phường báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào CTĐ phường nhiệm kỳ 2015 - 2021, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026; bà Nguyễn Ngọc Thắm - Phó Chủ tịch UBND phường, Ủy viên Ban Chấp hành Hội CTĐ phường nhiệm kỳ 2015 - 2021 trình bày Bản kiểm điểm Ban Chấp hành nhiệm kỳ qua.

Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ 2015 - 2021, Hội CTĐ phường đã thành lập mới 8 chi hội trực thuộc với 31 tổ hội, phát triển 150 hộ gia đình CTĐ và 350 hội viên. Hiện Hội CTĐ phường có tổng cộng 31 chi hội, 188 tổ hội, 324 hộ gia đình CTĐ (với 552 thành viên) và 595 hội viên. Công tác thi đua, khen thưởng cũng được Hội CTĐ phường chú trọng, Nhiều tập thể, cá nhân được nhận giấy khen cấp trung ương, thành phố, quận, phường. Riêng Chủ tịch Hội CTĐ phường Phạm Thị Loan được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Công tác thanh thiếu niên và tình nguyện viên CTĐ phường cũng được đẩy mạnh gắn với các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo những người yếu thế trong xã hội. Lực lượng tình nguyện viên CTĐ rất tích cực tham gia các công tác thiện nguyện. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2021, Hội CTĐ phường đã tổ chức chăm lo thường xuyên trên 64.000 trường hợp khó khăn với tổng trị giá gần 2,3 tỷ đồng thông qua các hình thức: trợ cấp thường xuyên, duy trì bếp ăn tình thương...; tổ chức chăm lo đột xuất gần 9.700 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 2,5 tỷ đồng (trong đó, có trao tặng 171 suất học bổng CTĐ, chăm lo các hộ gia đình chính sách, người cao tuổi, trẻ em cơ nhỡ, người tàn tật, trợ táng...). Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, công tác sơ cấp cứu và tập huấn sơ cấp cứu cũng được Hội CTĐ phường thực hiện khá bài bản, tạo được nhiều hiệu quả tốt...

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội CTĐ phường, nhiệm kỳ 2021 - 2026, gồm 15 ủy viên. Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới cũng đã ra mắt nhận nhiệm vụ và hoa chúc mừng của lãnh đạo. Bà Phạm Thị Loan tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội CTĐ phường. Đại hội cũng hiệp thương bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội CTĐ quận, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 3 đại biểu chình thức và 1 đại biểu dự khuyết; đồng thời biểu quyết 100% thông qua Nghị quyết đại hội.

Ban Chấp hành Hội CTĐ phường Bình Hưng Hòa ra mắt và nhận hoa chúc mừng

Chủ tịch Hội CTĐ quận Bùi Thị Kim Loan trao Giấy khen của Hội CTĐ quận cho các tập thể và cá nhân

Các tập thể nhận Giấy khen của UBND phường

Các cá nhân nhận Giấy khen của UBND phường

Các cá nhân không tiếp tục tham gia Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhận hoa và quà lưu niệm của Hội CTĐ phường

Dịp này, 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt Hội và phong trào CTĐ phường nhiệm kỳ 2015 - 2021 trên địa bàn phường được trao tặng Giấy khen của Hội CTĐ quận; đồng thời, 9 tập thể và 15 cá nhân đã tích cực tham gia thực hiện tốt các hoạt động Hội và phong trào CTĐ phường nhiệm kỳ 2015 - 2021 được trao tặng Giấy khen của UBND phường. Ngoài ra, các ủy viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ trước không tiếp tục tham gia Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021 - 2026 cũng được Hội CTĐ phường trao tặng hoa và quà lưu niệm.

Tin - ảnh: HUỲNH BÁ TUẤN

Nguồn: VP.HĐND và UBND quận ()