TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
PHƯỜNG AN LẠC A TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ BẢY HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN QUẬN - KHÓA II, NHIỆM KỲ 2016 - 2021
Thứ 3, Ngày 04/12/2018, 12:59 image

Chiều 27/11, UBMTTQVN phường tổ chức buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Bảy HĐND quận - khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự có Tổ đại biểu HĐND quận gồm các đồng chí: Lê Văn Thinh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Lê Thị Ngọc Dung, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Võ Văn Phúc, Đảng ủy, viên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lạc 3 cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn quận; Đảng ủy, HĐND và đông đảo cử tri phường.

Đồng chí Lê Thị Ngọc Dung trình bày nội dung kỳ họp lần thứ Bảy HĐND quận - khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và kết quả trả lời các ý kiến của cử tri sau kỳ họp lần thứ Sáu HĐND quận.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đóng góp ý kiến tập trung xung quanh các vấn đề như: cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Cư xá Phú Lâm C mở rộng; Học bán trú; miễn giảm học phí; cấp giấy phép xây dựng; xây dựng Trường Thiếu sinh quân; vệ sinh an toàn thực phẩm.

Qua đó, đại biểu HĐND quận đồng chí Võ Văn Phúc; đồng chí Võ Văn An, Phó Chủ tịch UBND phường cùng lãnh đạo Phòng GD và Đào tạo, Phòng Tài nguyên Môi trường quận trả lời những ý kiến trong thẩm quyền giải quyết.

Đồng chí Lê Văn Thinh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu kết luận buổi tiếp xúc cử tri

Phát biểu kết luận buổi tiếp xúc, đồng chí Lê Văn Thinh khẳng định UBND thành phố đã có văn bản chấp thuận cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cư dân Cư xá Phú Lâm C mở rộng đối với những trường hợp đúng thủ tục của pháp luật (có 78/267 trường hợp đủ điều kiện cấp giấy). Đồng chí đề nghị UBND phường cần công khai nội dung trên đến với người dân. Các cơ quan chuyên môn của quận, phường khi tiếp nhận hồ sơ giải quyết cần tập trung giải quyết cho cư dân Cư xá Phú Lâm C mở rộng. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị Tổ dân phố cần đề ra các quy ước trong đời sống sinh hoạt hằng ngày để người dân tự giám sát, quản lý.

Mỹ Phụng