TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
LỄ RA MẮT KHÔNG GIAN VĂN HÓA HỒ CHÍ MINH TẠI PHƯỜNG BÌNH HƯNG HÒA
Thứ 4, Ngày 07/12/2022, 10:34 image

Sáng ngày 30 tháng 11 năm 2022, Đảng ủy phường Bình Hưng Hòa tổ chức Lễ ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Ủy ban nhân dân Phường.
Đến tham dự có đồng chí Phạm Đức Trị, Phó Ban Tuyên giáo Quận ủy; đồng chí Lê Văn Trung, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Phạm Nguyễn Hiếu Trung, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Ngô Thanh Hoài, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường; cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ phường, đại diện các Ban ngành đoàn thể phường, cấp ủy chi bộ trực thuộc.

Các đồng chí lãnh đạo phường cắt băng khánh thành “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại trụ sở UBND phường Bình Hưng Hòa.

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại UBND phường Bình Hưng Hòa là quần thể tổng hợp gồm các nội dung: Không gian về thân thế và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Không gian về các tác phẩm, sự nghiệp văn chương của Bác; Không gian về những câu nói bất hủ và những lời dạy của Bác; Không gian về thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh được hình thành nhằm tiếp tục tuyên truyền nội dung, giá trị và ý nghĩa to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân; làm cho mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và người dân thấm nhuần tư tưởng đạo đức phong cách của Bác; phát huy ý chí tự lực tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc và tiến tới xây dựng phường Bình Hưng Hòa phát triển bền vững.

Việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND Phường Bình Hưng Hòa sẽ góp phần làm cho việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nếp sống, đặc trưng văn hóa của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Đây còn là một trong các nhiệm vụ, giải pháp quan trọng để xây dựng Đảng về tư tưởng, chính trị, đạo đức; tạo được sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành động nhắc nhở cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, phong cách sống và làm việc theo gương Bác.

Đồng chí Hoàng Văn Ân - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường cho biết: “Việc xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh là một phương thức rất tốt để giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Tôi sẽ tích cực triển khai cho các chi hội trực thuộc phối hợp cùng các đoàn thể khu phố tham mưu cho cấp ủy chi bộ xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở các khu phố”. Qua đó, Hội Cựu chiến binh phường Bình Hưng Hòa đã tặng bộ sách “Hồ Chí Minh toàn tập” cho Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” của phường.

Quang cảnh hội nghị

Sau khi tham quan “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” thì đồng chí Huỳnh Minh Nhật - Bí thư Đoàn phường lại cho rằng” Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh phải bao gồm cả việc xây dựng không gian văn hóa vật thể, không gian văn hóa phi vật thể và trên không gian mạng. Chính vì vậy, trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên phường sẽ đẩy mạnh phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động quảng bá các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, và tăng cường công tác tuyên truyền về cuộc đời thân thế, sự nghiệp cách mạng, những lời dạy, các gương điển hình trong học tập và làm theo Bác trên không gian mạng”.

Tin và ảnh: H.Nhung - X.Mai

Nguồn: BHH ()
Lượt xem: 319
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất