TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
Hội Chữ thập đỏ phường Bình Hưng Hòa B tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022
Thứ 2, Ngày 19/12/2022, 14:18 image

Sáng 16/12, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường Bình Hưng Hòa B tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội, phong trào CTĐ và tuyên dương gương "Hoa việc thiện" năm 2022. Đến dự, có ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Chủ tịch Hội CTĐ quận; bà Nguyễn Thị Vân Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; ông Nguyễn Văn Đức - Phó Chủ tịch UBND phường.

Tại hội nghị, ông Trần Tấn Thi - Chủ tịch Hội CTĐ phường báo cáo tổng kết công tác Hội, phong trào CTĐ năm 2022 và trình bày phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2023; đồng thời, phát động ký sổ vàng CTĐ phường để chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, trẻ cơ nhở. Theo báo cáo, trong năm 2022, Hội CTĐ phường đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, các diễn biến của hậu Covid-19, tổ chức huấn luyện sơ cấp cứu và phòng ngừa, ứng phó thảm họa; vận động thực hiện 521/468 ca hiến máu tình nguyện (vượt chỉ tiêu trên giao); vận động trợ cấp thường xuyên và đột xuất cho những người thật sự có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ với tổng số tiền gần 795 triệu đồng; trao tặng 21 thẻ Bảo hiểm y tế (tổng trị giá trên 9 triệu đồng) cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và 22 phần quà động viên học tập cho con hội viên vượt khó học giỏi vối tổng trị giá trên 24 triệu đồng...

Chủ tịch Hội CTĐ phường Trần Tấn Thi trao thư cảm ơn cho các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đóng góp tiền ký sổ vàng.  

Phó Chủ tịch Hội CTĐ quận Nguyễn Quang Vinh (thứ 5 từ trái sang) trao Giấy khen của UBND phường Bình Hưng Hòa B cho các tập thể và cá nhân.  

Các gương "Hoa việc thiện" nhận Giấy biểu dương của Hội CTĐ phường Bình Hưng Hòa B.

Cũng tại hội nghị, sau lời phát động của Chủ tịch Hội CTĐ phường Trần Tấn Thi, nhiều mạnh thường quân, nhà hảo tâm và cán bộ, hội viên đã ký sổ vàng với tổng số tiền thu được là 30 triệu đồng. Ngoài ra, Hội CTĐ phường còn vận động trao tặng quà Tết Quý Mão 2023 cho 180 hộ có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng/phần. Dịp này, 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, phong trào CTĐ năm 2022 được trao tặng Giấy khen của UBND phường; 30 gương "Hoa việc thiện" năm 2022 cũng được Hội CTĐ phường trao tặng Giấy biểu dương.

Tin - ảnh: Huỳnh Bá Tuấn

Nguồn: VPUBND quận ()
Lượt xem: 92
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất