Họp mặt truyền thống kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Nam bộ kháng chiến
Thứ 2, Ngày 26/09/2022, 07:48 image

Sáng 24/9, Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến (CLB.TTKC), Hội Cựu chiến binh (CCB) và Quận Đoàn tổ chức Họp mặt truyền thống kỷ niệm 77 năm Ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945 - 23/9/2022). Đến dự, có Đại tá Nguyễn Văn Tàu - Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, Ủy viên Thường vụ Ban Chủ nhiệm CLB.TTKC thành phố; Đại tá Lê Quang - Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân; ông Huỳnh Khắc Điệp - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; bà Nguyễn Thị Kim Hương - Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; bà Lê Thị Ngọc Dung - Phó Chủ tịch UBND quận; ông Nguyễn Văn Đâu - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; ông Nguyễn Lê Trung Hiếu - Bí thư Quận đoàn; cùng nhiều khách mời.

Tại buổi họp mặt, Đại tá Lê Quốc Trị - Chủ nhiệm CLB.TTKC quận ôn lại truyền thống hào hùng Nam bộ kháng chiến năm 1945. Các đại biểu được nghe Đại tá Nguyễn Văn Tàu và Đại tá Lê Quang, hai nhân chứng lịch sử, chia sẻ ký ức, kỷ niệm bản thân về cuộc chiến đấu dũng cảm, kiên cường của quân dân trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc xâm lược, cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam và thực hiện nghĩa vụ quốc tế giúp nước bạn Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng... Dịp này thay mặt thế hệ trẻ, Bí thư Quận Đoàn Nguyễn Lê Trung Hiếu phát biểu hưởng ứng tiếp bước truyền thống kháng chiến của cha ông đi trước để ra sức góp phần phát triển quận trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

Các đại biểu tham dự buổi họp mặt.

Bí thư Quận ủy Huỳnh Khắc Điệp (bìa phải) trao lẵng hoa chúc mừng.

Hai nhân chứng lịch sử chia sẻ những kỷ niệm, ký ức thời kháng chiến.

Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Nguyễn Thị Kim Hương phát biểu tại buổi họp mặt

Các đại biểu tham dự buổi họp mặt chụp hình lưu niệm.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Đại tá Nguyễn Văn Tàu - Ủy viên Thường vụ Ban Chủ nhiệm CLB.TTKC thành phố nhắc nhở thế hệ trẻ quận Bình Tân cần tìm hiểu, nghiên cứu sâu về lịch sử Việt Nam nói chung và lịch sử cách mạng nói riêng để tự hào và phát huy truyền thống chống giặc ngoại xâm, truyền thống kháng chiến của cha ông đi trước. Đối với các hội viên Hội CCB, CLB.TTKC quận, Đại tá Nguyễn Văn Tàu lưu ý phải ra sức sống gương mẫu để con cháu noi theo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, ra sức hưởng ứng các cuộc vận động, luôn truyền bầu nhiệt huyết cách mạng cho lớp trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...

Được sự ủy quyền, thay mặt Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Nguyễn Thị Kim Hương ghi nhận những đóng góp của CLB.TTKC, Hội CCB và Quận Đoàn trong nhiều năm, qua đó, đã góp phần phát triển KT-VH-XH, đảm bảo QP-AN trên địa bàn quận. Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Nguyễn Thị Kim Hương tin tưởng tuổi trẻ quận luôn ghi nhớ cội nguồn dân tộc qua các trang sử hào hùng; thường xuyên giáo dục lý tưởng cách mạng trong đoàn viên, hội viên; ra sức phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao trong thời kỳ đổi mới, hòa nhập và phát triển; xứng đáng với tám chữ "Bản lĩnh, khát vọng, sáng tạo, xung kích" của Quận ủy đã gửi gấm trong Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí minh quận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tin - ảnh: Huỳnh Bá Tuấn

Nguồn: VPUBND quận ()