TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
Phường Bình Hưng Hòa A tuyên dương gương Người con hiếu thảo năm 2020
Thứ 5, Ngày 22/10/2020, 11:07 image

Sáng 20/10 tại hội trường UBND phường, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) và Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) phường Bình Hưng Hòa A đã phối hợp tổ chức buổi Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020); kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2020) và kỷ niệm 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2020); đồng thời Tuyên dương gương Người con hiếu thảo năm 2020.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Nguyễn Trọng Nghĩa (bên trái) trao tặng lẵng hoa chúc mừng

Đoàn viên Đoàn Phường tham gia phần ứng xử tình huống

Các hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên tham gia phần ứng xử tình huống nhận quà của Ban tổ chức buổi họp mặt

Các đại biểu tham dự buổi họp mặt đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai khắc phục hậu quả

Các đoàn viên, thanh niên nhận Giấy tuyên dương gương Người con hiếu thảo năm 2020

Đến dự, có ông Nguyễn Lê Trung Hiếu - Phó Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận; bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN quận; ông Nguyễn Văn Ngân - Chủ tịch UBND phường; ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; ông Trần Đức Lâm - Phó Chủ tịch HĐND phường; ông Nguyễn Thanh Cường - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; ông Nguyễn Ngọc Hết - Bí thư Đoàn Phường, Chủ tịch Hội LHTN phường; đại diện các đoàn thể phường; và gần 100 hội viên phụ nữ, đoàn viên, thanh niên.

Tại buổi họp mặt, bà Nguyễn Thị Minh Hậu - Phó Chủ tịch Hội LHPN phường ôn lại truyền thống Hội LHPN Việt Nam qua chặng đường 90 năm và truyền thống 10 năm thành lập Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10. Bên cạnh đó, các đại biểu còn xem video clip tuyên truyền về Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9-11. Ngoài ra, các hội viên phụ nữ và đoàn viên, thanh niên còn tham gia trả lời phần ứng xử tình huống dựa theo các đoạn video clip trình chiếu liên quan đến các vụ va chạm giao thông, các mâu thuẩn phát sinh trong xã hội, gia đình và ngoài đường phố được đăng tải rộng rải trên các trang mạng xã hội.

Thay mặt Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, ông Nguyễn Thanh Cường phát động lời kêu gọi đóng góp ủng hộ, giúp đỡ đồng bào miền Trung đang bị thiên tai lũ lụt, sạc lỡ đất khắc phụ hậu quả của Ủy ban MTTQ việt Nam quận. Sau lời phát động, các đại biểu tham dự buổi họp mặt đã đóng góp số tiền 5.030.000 đồng và số tiền trên sẽ được Ủy ban MTTQ Việt Nam phường chuyển giao về Ủy ban MTTQ Việt Nam quận để kịp thời chuyển đến đồng bào miền Trung đang bị thiên tai.

Dịp này, có 17 hội viên phụ nữ và 17 đoàn viên, thanh niên được tuyên dương gương Người con hiếu thảo năm 2020 cũng được trao tặng Giấy tuyên dương của Hội LHPN phường và Hội LHTN phường.

Tin - ảnh: HUỲNH BÁ TUẤN

Nguồn: VPHĐND và UBND quận ()