Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Thể thao
Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đến thăm, tặng quà các chiến sĩ Đồn Biên phòng huyện Đức Huệ, tỉnh Long An
Thứ 3, Ngày 08/06/2021, 10:19 image

Ngày 28/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tổ chức Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho 2 Đồn Biên phòng thuộc huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Đoàn cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam quận do bà Nguyễn Thanh Nguyệt - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận làm Trưởng đoàn. Cùng đi trong đoàn, có bà Lê Thị Mai - Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân quận và 2 mạnh thường quân: ông Huỳnh Minh Tài - Chủ quán cơm chay từ thiện Đồng Nhân Hòa và ông Trương Quang Phụng - Giám đốc Công ty cổ phần Mười Hoa. Tại hội trường Đồn Biên phòng xã Mỹ Thạnh Tây và hội trường Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây, Đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã trao hỗ trợ quà tổng cộng gồm: 6 thùng khẩu trang y tế, 200 thùng mì gói, 10 thùng sữa Nestle và 4 thùng bánh gạo (với tổng kinh phí 35 triệu đồng), do Ủy ban MTTQ Việt Nam và Viện Kiểm sát Nhân dân quận tài trợ.

Tiếp đến, Đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam quận cũng đã đến thăm hỏi, động viên, trao quà hỗ trợ cho các chiến sĩ đang trực tại các chốt, trạm quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 (theo đường mòn lối mở) ở 2 Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây và Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây. Được biết 2 Đồn Biên phòng trên có tổng cộng 23 chốt, trạm. Đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã trao tặng mỗi chốt, trạm số tiền 2 triệu đồng với tổng số tiền 46 triệu đồng được trích từ Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" quận.

Trao quà hỗ trợ cho các chiến sĩ đang trực tại các chốt, trạm quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19

Đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam quận trao bảng tượng trưng tổng số quà hỗ trợ

Đoàn công tác Ủy ban MTTQ Viễt Nam quận trao bảng tượng trưng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình thương

Cũng trong chuyến đi, Đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam quận cũng đã đến khảo sát và trao tặng kinh phí xây dựng nhà tình thương trị giá 50 triệu đồng cho hộ ông Nguyễn Văn Thừa (cư ngụ tại ấp 3, xã Mỹ Bình, huyện Đức Huệ là xã biên giới của tỉnh Long An giáp với nước Campuchia), thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Kinh phí xây dựng do 2 mạnh thường quân Trương Quang Phụng và Huỳnh Minh Tài tài trợ. Tin - ảnh:

LÂM TUẤN BA

Nguồn: Vp ()