TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
Phường Tân Tạo A thực hiện nghiêm Chỉ thị 10 của UBND thành phố
Thứ 2, Ngày 28/06/2021, 13:20 image

Thực hiện Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 19/6/2021 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố (viết tắt là Chỉ thị 10), từ ngày 20/6 đến 27/6, UBND phường Tân Tạo A đã tổ chức nhiều đợt ra quân xử lý những trường hợp vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, lấn chiếm lòng lề đường làm nơi buôn bán, tụ tập đông người, không mang khẩu trang y tế... tại các nơi công cộng và các chợ tự phát trên địa bàn phường; nhất là tại các khu vực trước cổng Khu công nghiệp Tân Tạo và các cổng Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam. Qua đó, các tổ kiểm tra đã lập biên bản xử lý 34 trường hợp vi phạm, với tổng số tiền phạt là 11,6 triệu đồng, tạm giữ 16 phương tiện buôn bán như: cân, dù, xe đẩy tay, khung rào sắt...

Tổ kiểm tra lập biên bản xử phạt một trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi buôn bán

Tổ kiểm tra lập biên bản xử phạt một sạp bán thịt heo trong chợ tự phát về đêm

Bên cạnh đó, UBND phường cũng chỉ đạo thành lập các chốt chặn không để chợ tự phát hoạt động trong đợt phòng, chống Covid-19 và tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường. Theo đó, đã xử lý 138 trường hợp người dân không đeo khẩu trang khi ra đường, xử phạt tiền với tổng số tiền là 22 triệu đồng. Ngoài ra, các tổ kiểm tra cũng kiểm tra 98 cơ sở kinh doanh thu âm karaoke, điểm internet, điểm y học cổ truyền, dịch vụ ăn uống... Tất cả các cơ sở kinh doanh nêu trên đều chấp hành nghiêm Chỉ thị 10, tạm thời đóng cửa tạm ngưng kinh doanh chờ thông báo mới.

Tin - ảnh: LÂM TUẤN BA

Nguồn: VP.HĐND và UBND quận ()