BẢN TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 NGÀY 24/8/2021
Thứ 3, Ngày 24/08/2021, 21:26 image

*Sáng 24/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành và Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đi kiểm tra, thăm hỏi đời sống người dân tại khu nhà trọ công nhân tại phường An Lạc, quận Bình Tân. Đi với đoàn có đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Minh Nhựt, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành trao túi an sinh cho một gia đình công nhân tại khu nhà trọ công nhân tại phường An Lạc, quận Bình Tân

*Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận tiếp nhận 1 tỷ đồng hỗ trợ đợt 2 do Tập đoàn Masterise Group tài trợ để tiếp tục chăm lo cho đảng viên, đoàn viên, hội viên và công nhân, người lao động trên địa bàn quận có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Thay mặt lãnh đạo quận đồng chí Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Nguyễn Việt Quế Sơn ghi nhận những đóng góp của Tập đoàn Masterise Group ủng hộ đóng góp kinh phí để quận có thêm nguồn kinh phí chăm lo cho công tác phòng chống dịch. Sự ủng hộ, đồng hành của doanh nghiệp chính là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh để quận làm tốt hơn nữa việc đẩy lùi, chặn đứng dịch bệnh, sớm đưa nhịp sống trở lại bình thường.

Tại đây, lãnh đạo quận và đại diện Tập đoàn Masterise Group đến tặng quà cho người dân khó khăn trên địa bàn phường Bình Trị Đông A và phường Tân Tạo.

Người dân xúc động khi được lãnh đạo quận và nhà tài trợ tặng quà

*Ghi nhận trong ngày 23 và ngày 24/8, người dân trên địa bàn quận đã thực hiện quy định về giãn cách xã hội “ai ở đâu ở yên đó”, nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, khu phố - ấp cách ly khu phố - ấp, phường - xã - thị trấn cách ly phường - xã thị trấn”. Cùng đó, những đơn hàng "đi chợ hộ" đầu tiên đã đến với người dân quận với sự tham gia hỗ trợ đồng bộ của lực lượng liên ngành, nhà bán lẻ, doanh nghiệp, đoàn thể... Được biết đã có 4.200 hộ đăng ký “đi chợ hộ” trong ngày 24/8.

Người dân được “đi chợ hộ” trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 11 của Thành phố.

*Chiều 24/8, bất chấp trời mưa khoảng 10 chiến sĩ Sư đoàn 9, Quân khu 7 đã thực hiện vận chuyển và trao phần quà an sinh xã hội gồm 5kg gạo, dầu ăn, nước mắm, đường, thịt hộp, cho hơn 1.000 hộ dân phường An Lạc A.

Các chiến sĩ chuẩn bị mang quà an sinh đến với người dân.

*Tính đến 7 giờ ngày 24/8, Quận đã thực hiện việc lấy mẫu tầm soát tại khu cách ly, khu phong tỏa, bệnh viện và cộng đồng được 29.986 mẫu, lũy kế có 1.362.134 mẫu.

*Công tác tiêm vắc xin đến nay quận đã nhận 283.546 liều vắc xin, trong ngày 23/8, quận đã tiêm 2.786 liều vắc xin. Lũy kế đã tiêm 274.973 liều vắc xin (trong đó có 95.903 liều vắc xin Vero Cell của hang Sinopharm) so với tổng số dân trên 18 tuổi là 530.238 người.

*Trong ngày, quận đã xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực đô thị 2 trường hợp với số tiền 7.700.000 đồng, xử phạt 43 trường hợp với số tiền 94.000.000 đồng về lĩnh vực phòng, chống dịch Covid-19.

*Từ ngày 19 đến 24/8, Hội Chữ thập đỏ quận triển khai Chương trình “Oxy yêu thương”, kết quả đã hỗ trợ được cho 15 trường hợp F0 tại nhà.

Hội Chữ thập đỏ quận trao oxy cho người dân.

*Liên đoàn Lao động quận tiếp nhận 2.500 chai nước mật ong chanh sả gừng từ Công đoàn Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn Xuân Nguyên hỗ trợ cho công nhân, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Đại diện Ban Thường vụ LĐLĐ quận Bình Tân đã nhận và cảm ơn đơn vị tài trợ. Sau khi tiếp nhận LĐLĐ quận đã trao phường Tân Tạo A và các nhà trọ trên địa bàn để kịp thời chia sẻ với công nhân, người lao động vượt qua khó khăn trong dịch bệnh Covid-19 này.

LĐLĐ quận tiếp tặng quà cho công nhân lao động.

*Trung tâm an sinh xã hội quận tiếp nhận hàng để thực hiện túi an sinh (10.000 túi); điều tiết về phường 2,25 tấn gạo và 10 thùng khẩu trang.

Trung tâm An sinh - Xã hội quận tiếp nhận hỗ trợ của các đơn vị.

*Trung tâm an sinh xã hội phường Tân Tạo A chăm lo 2.044 phần quà cho người khó khăn với số tiền 408.8 triệu đồng.

Phường Tân Tạo A tặng quà cho công nhân thuê trọ.

*Trung tâm an sinh xã hội phường An Lạc chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn: 353 suất nhu yếu phẩm, 93 thùng sữa chua ng, 1.000kg rau củ; chăm lo cho lực lượng phòng, chống dịch 384 suất cơm, 400kg rau củ tổng số tiền là 132.745.000 đồng.

Phường An Lạc tặng quà người dân bị ảnh hưởng Covid-19.

*Trung tâm an sinh xã hội phường An Lạc A phối hợp lực lượng quân đội trao 1.370 phần quà nhu yếu phẩm gồm 5kg gạo, dầu ăn, nước mắm, đường thịt hộp cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng Covid-19

Bộ đội gửi quà cho người dân trong khu phong tỏa.

* Trung tâm an sinh xã hội phường Bình Hưng Hòa A đã vận động chăm lo được 2.672 suất quà, trong đó đã hỗ trợ 950 người có hoàn cảnh khó khăn; 972 người diện F0 và 750 người trong khu vực cách ly, phong tỏa.

Người dân P.Bình Hưng Hòa A nhận nhu yếu phẩm.

*Trung tâm an sinh xã hội phường Bình Hưng Hòa đã tiếp nhận 600 suất gạo, 270 phần quà nhu yếu phẩm, 420 phần cơm, 200 ổ bánh mì, 1.000 phần rau củ quả với tổng giá trị hỗ trợ trong ngày là 129.600.000 đồng.

Những phần rau củ quả được chuyển đến cho người dân ở P.Bình Hưng Hòa.

*Ngày 23/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Bình Hưng Hòa B nhận được 396 đơn hàng “Đi chợ thay” từ người dân và khu vực phong toả và đã giao hàng hoàn tất cho người dân.

Cùng ngày, Hội tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Chương trình hỗ trợ khẩn cấp Covid-19 cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn TFCF, đã hỗ trợ 11 suất ( lần 2) cho các em học sinh khó khăn trường Kim Đồng với số tiền 9.900.000 đồng.

- Chi hội phụ nữ khu phố 9 đã vận động mạnh thường quân trao 600kg rau củ quả với số tiền 12.000.000 đồng và 46 phần gạo với số tiền 3.450.000 đồng cho người dân khó khăn ở trọ và Chùa Dược Sư vẫn tiếp tục trao 1.200 suất cơm chay cho các điểm phong toả hàng ngày.

Người dân P.Bình Hưng Hòa B nhận nhu yếu phẩm.

Nhóm phóng viên Bản tin (tổng hợp)