Kinh tế - Xã hội - Môi trường
Các khu phố ra sức tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019 ở khu dân cư thật an toàn, tiết kiệm
Thứ 2, Ngày 28/10/2019, 08:17 image

Sáng thứ bảy 26/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tổ chức Hội nghị trực tuyến nghe Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố hướng dẫn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (ĐĐKTDT) ở khu dân cư năm 2019. Đến dự, có ông Lê Văn Bảy - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và trên 130 trưởng, phó Ban công tác Mặt trận khu phố.

Qua màn hình rộng, các đại biểu được nghe bà Triệu Lệ Khánh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố triển khai Kế hoạch tổ chức Ngày hội ĐĐKTDT ở khu dân cư năm 2019 cho 24 quận, huyện. Theo đó, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố nhấn mạnh mục đích, yêu cầu và triển khai những nội dung trọng tâm tổ chức Ngày hội như: nội dung và hình thức tuyên truyền xoay quanh lịch sử, truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; tổ chức các hoạt động thi đua hướng đến chào mừng Đại hội Đảng các cấp; báo cáo kết quả 1 năm thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" lồng ghép kết quả thực hiện cuộc vận động "Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phô sạch và giảm ngập nước"... gắn với khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp cho cuộc vận động. Song song với phần tổ chức lễ ngắn gọn, nhưng súc tích, tiết kiệm, các Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, huyện cần tổ chức thêm phần hội (trước hoặc ngay trong Ngày hội) với nhiều hình thức đa dạng, phong phú về văn thể mỹ.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Nguyễn Văn Đâu phát biểu tại hội nghị

Sau khi hội nghị trực tuyến kết thúc, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Nguyễn Văn Đâu đề nghị các trưởng, phó Ban công tác Mặt trận ở 130 khu phố cần linh hoạt, chủ động trong công tác tổ chức Ngày hội, gắn với việc phối hợp với cấp ủy, Ban Điều hành khu phố và các đoàn thể địa phương cùng tham gia để Ngày hội ĐĐKTDT ở khu dân cư năm 2019 thành công mỹ mãn. Bên cạnh đó, các trưởng, phó Ban công tác Mặt trận ở 130 khu phố cũng cần đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác phòng cháy, chữa cháy khi tổ chức Ngày hội để ngày vui thật sự đến với toàn dân trên địa bàn khu phố...

Tin - ảnh: LÂM TUẤN BA

Nguồn: VPHDND-UBND ()