ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN CÔNG BỐ MỞ RỘNG CÁC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỰC HIỆN DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN MỨC ĐỘ 3 VÀ GIỚI THIỆU TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ QUẬN
Thứ 2, Ngày 06/08/2018, 07:50 image

Chiều 31/7, UBND quận tổ chức hội nghị công bố mở rộng các thủ tục hành chính (TTHC) thực hiện dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ 3 và giới thiệu trang thông tin điện tử quận. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Huyền Trâm, Phó Trưởng phòng Hệ thống thông tin, Trung tâm Công nghệ thông tin, Sở Thông tin và truyền thông thành phố; Lê Văn Thinh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Phạm Thị Ngọc Diệu, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận cùng các thành viên Ban Chỉ đạo cải cách hành chính quận; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, quản lý nhà nước, đơn vị sự nghiệp quận; UBND 10 phường.

Theo đồng chí Nguyễn Thị Kim Hương, Quận ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ quận cho biết, qua gần hai năm thực hiện DVCTT mức độ 3, 4 đã phát huy hiệu quả bước đầu, góp phần cụ thể hóa ba tiêu chí trong công tác cải cách hành chính. Đó là giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính, giảm số lượt đi lại của người dân, doanh nghiệp và giảm hồ sơ giấy tờ. Tỉ lệ giải quyết hồ sơ có sự gia tăng theo từng tháng. Đơn cử, vào tuần thứ 52 của năm 2016 kết quả giải quyết TTHC trực tuyến mức độ 3 chỉ đạt 4,28% nhưng đến nay tỉ lệ này đã đạt đến 46,93%. Năm 2016, UBND quận cung cấp 20 thủ tục thuộc 4 lĩnh vực (kinh tế, y tế, lao động, xây dựng) theo hình thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 3; năm 2017, mở rộng cung cấp 26 thủ tục ở mức độ 3 và 13 thủ tục ở mức độ 4. Hiện nay, đã cung cấp 46 thủ tục ở mức độ 3, 13 thủ tục ở mức độ 4 thuộc 6 lĩnh vực (kinh tế, y tế, lao động, xây dựng, hộ tịch, môi trường).

Tại hội nghị, UBND quận công bố mở rộng thêm 15 thủ tục DVCTT mức độ 3 thuộc 2 lĩnh vực: Thi đua khen thưởng (8 thủ tục); Giáo dục - Đào tạo (7 thủ tục) và giới thiệu giao diện mới trang thông tin điện tử quận. Đặc biệt trong đó có hệ thống đánh giá sự hài lòng của tổ chức và người dân về sự phục vụ của cán bộ công chức nhà nước.

Đồng chí Lê Văn Thinh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Văn Thinh nhấn mạnh công tác cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của quận. Từ đó, Quận ủy, UBND quận thường xuyên chỉ đạo, có nhiều giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính xem đây là tiêu chí đánh giá cán bộ, đảng viên trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Và đề nghị thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND 10 phường tiếp tục xây dựng, hoàn chỉnh và triển khai thực hiện các kế hoạch về công tác cải cách hành chính đã đề ra. Thường xuyên phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin, Sở Thông tin và truyền thông thành phố cùng các đơn vị liên quan đảm bảo phần mềm vận hành hiệu quả; chủ động phối hợp với Sở, ngành nắm bắt tiến độ triển DVCTT mức độ 3, 4 đối với các lĩnh vực thuộc thẩm quyền, hướng dẫn 10 phường tổ chức kịp thời, đồng bộ, hiệu quả. Tăng cường công tác kiểm tra, khắc phục những hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện cũng như biểu dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể có thành tích. Tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức về trang thông tin điện tử quận. Công khai quy trình giải quyết thủ tục, tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp giám sát. Trả lời thắc mắc của người dân, doanh nghiệp phải được thực hiện chính xác, có chất lượng, cụ thể, đúng trọng tâm không để kéo dài. Vận động nhân dân cùng tham gia DVCTT, trong đó, các cơ quan Mặt trận, đoàn thể, đoàn viên, hội viên,… là người đi đầu. Phấn đấu đến năm 2020, toàn quận đạt 70% thủ tục DVCTT mức độ 3 và 30% thủ tục DVCTT mức độ 4.

Các đại biểu xem giới thiệu về giao diện mới trang thông tin điện tử quận và cách đánh giá sự hài lòng của tổ chức và người dân thực hiện DVCTT

Lê An