Kinh tế - Xã hội - Môi trường
Phường Bình Trị Đông tiếp Đoàn công tác thành phố kiểm tra hoàn thành công tác giảm nghèo (giai đoạn 2016 - 2018)
Thứ 2, Ngày 15/10/2018, 13:36 image

Ngày 11/10 tại hội trường UBND phường Bình Trị Đông, Đoàn công tác thành phố (30 người) do bà Võ Thị Phượng - Phó trưởng Phòng Lao động & Thương binh và Xã hội quận 5 làm Trưởng đoàn đã đến để kiểm tra về việc hoàn thành công tác giảm nghèo (giai đoạn 2016 - 2018). Cùng đi trong Đoàn công tác thành phố, có bà Nguyễn Thị Cẩm - Phó trưởng Phòng Lao động & Thương binh và Xã hội quận; đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ quận, Hội Nông dân quận... Tiếp Đoàn kiểm tra, có bà Phạm Hạnh Thủy - Chủ tịch UBND phường; ông Nguyễn Thanh Hoàng - Phó Chủ tịch UBND phường.

Tại hội trường UBND phường, bà Võ Thị Phượng trình bày nội dung, cách thức kiểm tra các hộ nghèo địa phương; đồng thời, công bố danh sách các thành viên Đoàn kiểm tra thành phố tháp tùng cùng các đại biểu cấp quận theo dự kiểm tra và những người làm công tác khu phố đến từng hộ nghèo, hộ cận nghèo ở 18 khu phố để thăm hỏi và khảo sát thực tế, từ đó, đưa ra những nhận xét, đánh giá ban đầu sau khi kết thúc đi khảo sát thực địa.

Các đại biểu tham dự buổi kiểm tra tại hội trường UBND phường Bình Trị Đông

Ông Nguyễn Thanh Hoàng - Phó Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông chụp ảnh lưu niệm với các thành viên Đoàn kiểm tra thành phố sau khi kết thúc chuyến khảo sát

Theo nhận xét và báo cáo của UBND phường, toàn phường có tổng cộng 279 hộ nghèo đa chiều theo tiêu chí mới của thành phố và 219 hộ cận nghèo, rải đều ở 18 khu phố. Trong đó, khu phố 14 có số hộ nghèo nhiều nhất là 69 hộ. Qua khảo sát, kiểm tra thực tế, Đoàn công tác thành phố nhận định bước đầu là phường Bình Trị Đông đã cơ bản không còn hộ nghèo.

Tin - ảnh: HUỲNH BÁ TUẤN