HOẠT ĐỘNG ĐẢNG BỘ
Thứ 2, Ngày 10/12/2018, 09:18 image

Chiều 7/12, Quận uỷ - UBND quận tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Thông tri số 40-TT/QU ngày 9/7/2018 của Quận uỷ và Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 13/8/2018 của UBND quận về tăng cường công tác Quản lý Nhà nước trong lĩnh vực trật tự đô thị, trật tự xây dựng trên địa bàn quận. Đến dự có các đồng chí: Lê Văn Thinh, Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận; Huỳnh Văn Dự, Uỷ viên thường vụ Quận uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Quận uỷ; Lưu Huê Phong, Uỷ viên thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận uỷ; Trần Viết Hùng, Uỷ viên thường vụ Quận uỷ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận cùng đại diện lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể quận, phường.

Đồng chí Nguyễn Gia Thái Bình, Quận uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND quận báo cáo tóm tắt sơ kết 3 năm thực hiện Thông tri số 40-TT/QU ngày 9/7/2018 của Quận uỷ và Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 13/8/2018 của UBND quận. Theo đó, tình hình vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự xây dựng đã giảm so với cùng kỳ 3 năm trước khi ban hành Thông tri số 40 và Chỉ thị số 01 là 313 vụ, tỷ lệ giảm 47,71% (so với cùng kỳ 3 năm trước khi ban hành Thông tri số 40 và Chỉ thị số 01 là 656 vụ); UBND 10 phường giải quyết hơn 5.000 trường hợp sửa chữa nhà theo thủ tục đơn giản đảm bảo đúng thời gian quy định. Qua đó thấy được công tác Quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn quận có chuyển biến.

Công tác quản lý Nhà nước trật tự đô thị đạt được kết quả nhất định, góp phần làm cho bộ mặt đô thị quận đã có chuyển biến, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường để kinh doanh buôn bán giảm; UBND 10 phường đã xoá và chấn chỉnh được 23/35 khu vực nhóm để họp chợ tự phát. Qua đó, mô hình “Các tổ hội kinh doanh tự quản trật tự lòng, lề đường, vỉa hè” đã phát huy hiệu quả, góp phần tạo vẻ mỹ quan đô thị, an toàn giao thông trên địa bàn quận.

Các tham luận của Đội Quản lý trật tự đô thị quận; Đội Thanh tra địa bàn quận; UBND phường Bình Trị Đông và Ban Điều hành KP.5, P. Tân Tạo A cũng nêu bật kết quả đạt được trong thời gian qua.

Phát biểu kết luận đồng chí Lê Văn Thinh biểu dương và ghi nhận kết quả trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí yêu cầu phát huy thành tích hơn nữa; tiếp tục thực hiện chức năng nhiệm vụ theo pháp luật như lập hồ sơ, biên bản theo thủ tục hành chính đúng yêu cầu; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, trật tự đô thị; xây dựng quy ước cộng đồng trong khu dân cư; tham mưu tổ chức chợ phiên dành cho công nhân và nhân dân trên địa bàn…

Đồng chí Lê Văn Thinh, Phó Bí thư Quận uỷ Chủ tịch UBND quận tặng giấy khen cho tập thể thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện Thông tri số 40 của Quận uỷ và Chỉ thị số 01 của UBND quận

Đồng chí Huỳnh Văn Dự, Uỷ viên thường vụ Quận uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Quận uỷ và đồng chí Lưu Huê Phong, Uỷ viên thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận uỷ tặng giấy khen cho cá nhân thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện Thông tri số 40 của Quận uỷ và Chỉ thị số 01của UBND quận

Dịp này, UBND quận khen thưởng 8 tập thể, 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện Thông tri số 40 của Quận uỷ và Chỉ thị số 01 của UBND Quận.

Mai Hạ