Quận Bình Tân vận động nguồn lực chăm lo Tết Quý Mão cho người nghèo
Thứ 5, Ngày 17/11/2022, 15:09 image

Sáng 17/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Tân tổ chức họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Đến dự có các đồng chí: Dương Thị Huyền Trâm, Trưởng Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy.

Tại buổi họp mặt, đồng chí Lê Văn Bảy, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận đã ôn lại truyền thống 92 năm Ngày thành lập MTTQ Việt Nam. Phát huy truyền thống vẻ vang đó, MTTQ Việt Nam Quận đã không ngừng củng cố, phát triển và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc với nhiều giải pháp đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân.

Nhất là trong thời kỳ đất nước phát triển và hội nhập quốc tế, MTTQ Việt Nam Quận đã triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trong giai đoạn mới, trọng tâm là thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, đẩy mạnh các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, làm tốt công tác an sinh xã hội... Từ những hoạt động thiết thực trên, khối đại đoàn kết trong Quận được củng cố, mở rộng; mối quan hệ gắn bó giữa Nhân dân với Đảng, chính quyền ngày càng gắn bó.

Đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn và đồng chí Nguyễn Thị Kim Hương tặng giấy khen các tập thể có thành tích trong tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2022

Đồng chí Dương Thị Huyền Trâm, Trưởng Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” cho các cá nhân.

Phát biểu chúc mừng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Việt Quế Sơn ghi nhận, biểu dương những thành tích của MTTQ Quận đã đạt được trong thời gian qua, góp phần quan trọng vào thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của Quận. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, MTTQ Quận cần chú trọng tuyên truyền, quán triệt tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và quan điểm, nghị quyết của Đảng về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, về công tác tôn giáo, về công tác dân tộc; phát huy vai trò của người có uy tín, các cá nhân tiêu biểu ở cộng đồng dân cư và các vị chức sắc trong tôn giáo để xây dựng khu dân cư vững mạnh toàn diện; tích cực vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua do địa phương phát động như: xây dựng nếp sống văn hóa, ứng xử văn minh, xây dựng gia đình hạnh phúc, các hoạt động bảo vệ môi trường,… nhất là phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không ai bị bỏ lại phía sau”, huy động nguồn lực chăm lo, giúp đỡ người nghèo, người yếu thế từng bước thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Trước mắt là, từ nay đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tiến đến phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu không còn hộ nghèo trong năm 2023 thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển Quận (2/12/2003 - 2/12/2023).

Nhân dịp này, Quận Bình Tân có 4 cá nhân nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; UBND Quận tặng giấy khen 14 tập thể có thành tích trong tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2022.

Lê An