Trên 114.500 lượt người tham gia Hội thi "Chọn người tiêu biểu đức, tài của nhân dân"
Thứ 2, Ngày 10/05/2021, 08:13 image

Ngày 8/5 tại hội trường UBND quận, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tổ chức hội thi "Chọn người tiêu biểu đức, tài của nhân dân" năm 2021, phần thi tiểu phẩm theo đội, Có 21 đội Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, huyện và 3 đội Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Thủ Đức tham gia. Đến dự, có bà Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành phố Hồ Chí Minh; ông Ngô Thanh Sơn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; ông Lê Văn Thu - Trưởng Ban Tuyên giáo & Đối ngoại Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố.

Phát biểu khai mạc hội thi phần thi tiểu phẩm theo đội, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Tô Thị Bích Châu cho biết, nhằm tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức hội thi "Chọn người tiêu biểu đức, tài của nhân dân”. Hội thi bao gồm 2 phần: phần thi kiến thức cá nhân và phần thi tiểu phẩm theo đội. Phần thi cá nhân được tổ chức dưới hình thức trực tuyến trên Website của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố (từ ngày 29/3 đến 29/4) và ngoại tuyến (từ ngày 19/4 đến 4/5), được phát động rộng rãi trên địa bàn thành phố, đã mời gọi trên 114.500 lượt người trong các giới, các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia...

Tại phần thi tiểu phẩm theo đội, 24 đội đã lần lượt trình bày những tiểu phẩm kịch nói, hoạt cảnh cải lương ngắn với nhiều hình thức đa dạng, phong phú lôi cuốn người xem và sự theo dỏi chấm điểm của Ban giám khảo hội thi. Nội dung các tiểu phẩm chủ yếu xoay quanh việc tuyên truyền ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tổ chức vào ngày chủ nhật 23/5/2021.

Tiểu phẩm "Nắng mưa là chuyện của trời" của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận trình diễn tại hội thi

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Ngô Thanh Sơn (bên trái) trao Bằng khen cho đơn vị đạt giải nhất phần thi tiểu phẩm theo đội

Trọn một ngày thi, Ban Giám khảo đã chấm điểm chọn và công bố kết quả các đội đạt giải phần thi tiểu phẩm theo đội. Trước đó trong phần thi kiến thức cá nhân, có 4 cá nhân đạt giải nhất trong tuần lễ thứ nhất, tuần lễ thứ nhì, tuần lễ thứ ba, tuần lễ thứ tư (kể từ ngày 29/3 đến 29/4) và 5 đơn vị có số người tham dự hội thi đông nhất đạt 5 giải phong trào cũng được Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố trao tặng Bằng khen. Còn trong phần thi tiểu phẩm theo đội hôm nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cũng trao tặng Bằng khen cho Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 11 đạt giải nhất; Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Thủ Đức (đội 1) và Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 7 đồng đạt giải nhì; Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 1, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 3 và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hóc Môn đồng đạt giải ba; đồng thời, trao tặng Bằng khen cho 18 đơn vị còn lại đạt giải khuyến khích.

Tin - ảnh: LÂM TUẤN BA

Nguồn: VP.HĐND và UBND quận ()