Quản lý đô thị - Giao thông
UBND quận kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu của UBND phường trong 9 tháng đầu năm 2022
Thứ 6, Ngày 14/10/2022, 15:40 image

Sáng ngày 05/10/2022, UBND quận có buổi làm việc với UBND phường về kiểm tra tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH) 9 tháng năm 2022 và công tác trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022. Chủ trì buổi làm việc đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Chủ tịch UBND quận. Cùng dự, có đại diện các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc quận; Thường trực UBND phường và Công an, Quân sự phường.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Hoàng Dũng, Phó Chủ tịch UBND phường thay mặt UBND phường báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện phát triển KT-XH 9 tháng năm 2022, công tác trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022 và kiến nghị những nội dung khó khăn, vướng mắc của UBND phường.

Qua báo cáo, trong 55 chỉ tiêu quận giao, UBND phường đã thực hiện vượt 05 chỉ tiêu; đạt 07 chỉ tiêu; đang thực hiện và dự kiến đạt 40 chỉ tiêu; đạt 01 phần 01 chỉ tiêu; không đạt 02 chỉ tiêu. Với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, công chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, 27 khu phố cùng toàn thể nhân dân trên địa bàn, trong 9 tháng năm 2022 tình hình kinh tế-xã hội của phường tiếp tục phát triển và đạt kết quả đáng khích lệ, đồng thời tiếp tục đề ra các giải pháp thực hiện 3 tháng cuối năm 2022 nhằm ra sức phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu UBND quận giao trong năm 2022.

Sau khi nghe đại diện UBND phường trình bày báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện phát triển KT-XH 9 tháng năm 2022, công tác trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022 và kiến nghị những nội dung khó khăn, vướng mắc của UBND phường, đại diện các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc quận đã trao đổi thêm một số vấn đề về thực trạng trên địa bàn phường trong năm 2022, phân tích những nội dung đã làm được, những nội dung còn hạn chế để rút kinh nghiệm và đề ra giải pháp khắc phục các hạn chế; đồng thời, đề nghị bổ sung làm rõ thêm một số vấn đề trong các nhóm chỉ tiêu. Qua ý kiến đóng góp của các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc quận, UBND phường tiếp thu và sẽ bổ sung vào phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022.

Toàn cảnh tại buổi làm việc.

Chủ tịch UBND phường Nguyễn Văn Ngân nêu khó khăn, kiến nghị với các đại diện phòng, ban quản lý Nhà nước quận.

Phát biểu kết luận, đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Chủ tịch UBND quận cơ bản thống nhất với báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện phát triển KT-XH 9 tháng đầu năm 2022 của UBND phường; ghi nhận biểu dương kết quả phường thực hiện trong 9 tháng đầu năm 2022, đồng thời, chỉ ra các nội dung cần tăng cường thực hiện trong 3 tháng cuối năm 2022; đề nghị UBND phường dựa vào thế mạnh sẵn có và tình hình thực tiễn tại địa phương, cần quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành, cố gắng vượt mọi khó khăn, khắc phục những hạn chế và ra sức phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà UBND quận đã giao trong năm 2022.

Tin - ảnh: Thanh Thảo

Nguồn: BHHA ()